Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Nếu bạn nghĩ rằng đây là lúc thích hợp để rời khỏi mạng xã hội lớn nhất thế giới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa Facebook vĩnh viễn.
Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Nếu bạn muốn từ bỏ Facebook - có thể là từ vụ bê bối Cambridge Analytica hoặc tin tức về việc tin tặc đã đánh cắp 50 triệu tài khoản Facebook - việc xóa dịch vụ của bạn không quá phức tạp. Nhưng trước khi xóa tất cả các hình ảnh, bài đăng và lượt thích, bạn nên tải xuống thông tin cá nhân của mình từ Facebook trước.

Lưu trữ trên Facebook của bạn chứa tất cả thông tin liên quan đến tài khoản, chẳng hạn hình ảnh, phiên hoạt động, lịch sử trò chuyện, địa chỉ IP, dữ liệu nhận dạng khuôn mặt và quảng cáo nào bạn đã nhấp vào...

Đó là một tấn thông tin cá nhân mà bạn nên giữ lại. Để tải xuống bản lưu trữ của bạn, trên Facebook cá nhân, hãy chuyển đến Settings > Your Facebook Information và nhấp vào Download Download Your Information, chọn các thông tin cần sao lưu và nhấn Create File.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Tải về thông tin liên quan đến tài khoản Facebook của bạn

Sau khi bạn tải xuống file lưu trữ, giờ đây bạn có thể yên tâm xóa tài khoản Facebook.

Cẩn thận: Một khi bạn xóa tài khoản, nó không thể phục hồi.

Nếu bạn đã sẵn sàng xóa tài khoản của mình, bạn có thể nhấp vào liên kết này, bạn sẽ được đưa đến trang xóa tài khoản. Khi bạn nhấp vào Delete Account, tài khoản của bạn sẽ được đánh dấu chấm dứt và không thể truy cập được đối với người dùng Facebook khác.

Facebook lưu ý sẽ trì hoãn việc chấm dứt trong vài ngày sau khi được yêu cầu. Nếu bạn đăng nhập lại trong khoảng thời gian đó, yêu cầu xóa Facebook của bạn sẽ bị hủy.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Vì vậy, đừng đăng nhập hoặc bạn sẽ bị buộc phải bắt đầu lại quá trình này. Mặc dù đã xóa tài khoản nhưng những nhận xét bạn đã bình luận trên bài đăng của một người bạn có thể vẫn xuất hiện sau đó.

Facebook cũng nói rằng các bản sao của một số thông tin như bản ghi nhật ký sẽ vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của họ, nhưng lưu ý rằng các bản sao đó được bỏ liên kết với các định danh cá nhân.

Facebook cho biết có thể mất tối đa 90 ngày để xóa hoàn toàn tài khoản của bạn và thông tin được liên kết, và trong thời gian đó, những người dùng Facebook sẽ không thể truy cập được tài khoản của bạn.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc rời bỏ Facebook, hãy nhớ rằng Facebook cũng sở hữu một số dịch vụ phổ biến khác, như Instagram và WhatsApp, vì vậy bạn cũng nên xóa tài khoản của mình ở đó.

Theo Vietnamnet
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.