Cách vệ sinh căn bếp sạch bóng vạn người mê của mẹ đảm Hà Thành

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Với chị Thu Phương (42 tuổi, Hà Nội), bếp là không gian gia đình tập trung sau những ngày làm việc mệt mỏi, vì thế bếp như linh hồn của ngôi nhà.
Cách vệ sinh căn bếp sạch bóng vạn người mê của mẹ đảm Hà Thành

"Từ khi còn bé mình thường nghe mẹ nói, đến nhà ai nhìn vào căn bếp thì biết ngay gia đình sống như thế nào. Một căn bếp gọn gàng sạch sẽ và được sử dụng thường xuyên chính là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình", chị Thu Phương bày tỏ.

Chính vì thế, chị Phương rất chăm chút cho căn bếp của gia đình mình. Vì lựa chọn tông màu sáng, nên chị Thu Phương có những bí quyết lau rửa giúp căn bếp luôn sáng bóng.

Cách lau tủ bếp

Cách vệ sinh căn bếp sạch bóng vạn người mê của mẹ đảm Hà Thành ảnh 1

Nếu gian bếp sử dụng gam màu trắng, bạn nên thường xuyên vệ sinh 10 ngày sẽ lau 1 lần.

Cách chị Đặng Thu Phương sử dụng là dùng 1 bát con giấm trắng pha cùng khoảng 2 đến 3 lít nước, sau đó dùng khăn mềm lau hết bề mặt và bên trong tủ bếp. Cách này khiến mặt tủ bếp sạch bay vết ố bẩn.

Cách lau vết ố của đá bếp

Cách vệ sinh căn bếp sạch bóng vạn người mê của mẹ đảm Hà Thành ảnh 2

Các bề mặt bằng đá trong nhà bếp dễ bị ố vàng khi chế biến thức ăn. Đặc biệt với những mặt đá sáng màu càng dễ ố bẩn,

Cách để giữ cho đá luôn sạch là làm tới đâu dọn tới đó. Mỗi khi lỡ làm dính nghệ, tương ớt và vết ố, bạn có thể dùng nước rửa tay dạng gel và kem đánh răng để lau.

Cách này chị Phương cũng thường dùng với chậu rửa bằng đá. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với mẹo nhỏ này.

Cách lau kính bếp

Cách vệ sinh căn bếp sạch bóng vạn người mê của mẹ đảm Hà Thành ảnh 3

Với kính bếp, các bạn có thể sử dụng nước lau kính, nhưng không xịt thẳng mà pha loãng với nước và cho vào 1 lọ riêng để xịt. Cách này áp dụng để vệ sinh tất cả các loại cửa kính trong nhà.

Nếu có thể các bạn mua 1 chiếc gạt kính, lau bằng khăn mềm và dùng gạt kính để gạt sạch nước. Đảm bảo kính sẽ trong veo trong tích tắc. Tuy nhiên khu vực nấu kính thường bị bắn dầu mỡ, nên mỗi khi nấu xong bạn phải dùng khăn mềm có một chút nước rửa bát lau một lượt để bếp luôn sạch.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.