Cách trị sạch gàu không cần sử dụng hóa chất

Thay vì chi nhiều tiền cho các liệu pháp trị gàu với chất hóa học, bạn chỉ cần một số nguyên liệu nhà bếp như vỏ cam, nước chanh, dầu dừa... để thổi bay nỗi khổ này.

Người ta thường nói gàu là kết quả của da khô. Thực tế, gàu xuất hiện khi da quá nhờn và nấm men sống trên da vừa phát triển vừa lấy đi dầu của da. 

Các phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch da đầu đồng thời nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh.

1. Vỏ cam với nước chanh

Cách trị sạch gàu không cần sử dụng hóa chất ảnh 1

Vỏ cam chứa canxi, magiê, vitamin C và các chất xơ có ảnh hưởng tích cực đến cơ thể của bạn. Để chữa gàu, bạn hãy thực hiện như sau: Cho vỏ cam vào bát, vắt nước cốt chanh vào. Xay nguyên liệu thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp lên da đầu và để trong 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội.
2. Aspirin trộn với dầu gội đầu
Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 2

Aspirin chứa axit salicylic được sử dụng trong dầu gội trị gàu. Bạn hãy nghiền vài viên aspirin thành bột mịn rồi trộn với dầu gội đầu thông thường. Thoa hỗn hợp lên tóc và để trong vài phút, sau đó gội sạch.

3. Hạt cỏ cà ri ở dạng bột nhão

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 3

Hạt cỏ cà ri có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa. Bạn hãy ngâm vài hạt trong nước, để qua đêm. Vào buổi sáng, nghiền hạt thành bột nhão rồi thêm nước cốt chanh. Trộn đều hỗn hợp. Bôi hỗn hợp lên da đầu và tóc, để khô trong 30 phút. Gội sạch bằng dầu gội.

4. Chuối với giấm

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 4

Bạn cần chuẩn bị 1 quả chuối và 2 cốc giấm táo. Cách làm như sau: Bóc vỏ chuối, cho thịt chuối vào bát, thêm giấm táo, trộn thành hỗn hợp sền sệt. Nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp lên tóc. Sau 20 phút, gội sạch bằng nước ấm và dầu gội đầu thông thường.

5. Lá húng quế và bột amla

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 5

Bạn cần chuẩn bị lá húng quế, 2 thìa cà phê bột amla, 2 thìa cà phê nước.  Cách làm như sau: Trộn các thành phần thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp lên da đầu và để khô trong 30 phút. Xả sạch tóc với nước. Áp dụng bài thuốc này hàng ngày cũng sẽ giúp bạn tăng cường độ chắc khỏe của tóc và hỗ trợ điều trị rụng tóc.

6. Dầu dừa với chanh

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 6

Bạn hãy đun nóng 2 thìa dầu dừa và trộn đều với nước cốt chanh. Thoa hỗn hợp lên da đầu, massage tóc nhẹ nhàng. Sau 20 phút thì gội sạch bằng dầu gội.

7. Nước ép lá neem

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 7

Bạn hãy giã nát lá neem để có hỗn hợp đặc. Thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc, để khô trong ít nhất 10 phút. Gội sạch với nước.

8. Dầu mù tạt trộn với dầu jojoba

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 8

Dầu mù tạt là chất kháng khuẩn và kháng nấm nổi tiếng. Dầu jojoba giàu khoáng chất và có khả năng dưỡng ẩm. Bạn hãy trộn 1 thìa dầu mù tạt với 1 thìa dầu jojoba thành hỗn hợp sệt.

Thoa hỗn hợp lên da đầu, massage nhẹ nhàng, rồi gội sạch bằng dầu gội thông thường. Dầu mù tạt có thể gây kích ứng mạnh với một số người, nên bạn hãy thử bôi lên vùng da nhỏ trước khi đắp lên da đầu.

9. Sữa chua trộn nước cốt chanh

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 9

Bạn hãy trộn sữa chua vào nước cốt chanh rồi đắp lên tóc như mặt nạ trong 20 phút, sau đó gội sạch bằng nước ấm.

10. Tỏi với mật ong

Làm thế nào để trị sạch gàu mà không không cần sử dụng hóa chất? Ảnh 10

Tỏi có đặc tính kháng nấm và chống nấm men. Trộn tỏi với 1 thìa mật ong là phương thuốc trị gàu rất tốt. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp này lên chân tóc và để trong 15 phút. Sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu.

Theo saostar.vn
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?