Cách rang hạt dẻ chỉ 5 phút là xong, chẳng tốn công bóc vỏ

Chẳng cần tốn nhiều công sức, bạn đã có ngay món hạt rẻ rang thơm nức mũi, bùi bùi ăn thật thích.

Cách rang hạt dẻ chỉ 5 phút là xong, chẳng tốn công bóc vỏ

Chuẩn bị:

- Hạt dẻ

- Kéo sắc

- Lò vi sóng

rang hat de kieu nay, chi 5 phut la xong lai chang ton cong boc vo - 1

Cách làm:

Cho hạt dẻ vào rửa 2 nước cho sạch bụi bẩn, sau đó dùng kéo sắc, cắt nhẹ phần đầu hạt dẻ, để vỏ tách ra một chút. Không nên cắt mạnh quá không sẽ làm vỡ lõi bên trong sau khi rang.

rang hat de kieu nay, chi 5 phut la xong lai chang ton cong boc vo - 2

Sau đó cho hạt dẻ vào lò vi sóng, chọn chế độ nhiệt độ cao, quay trong 5 phút. Nếu hạt dẻ to có thể để thêm chút thời gian.

Hết 5 phút, lấy hạt dẻ ra, mùi thơm của hạt dẻ tỏa ra thơm nức mũi. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức thôi.

Như vậy không cần dùng dao chặt, bạn chỉ việc dùng kéo cắt một chút phần đầu vỏ hạt dẻ là khi nướng trong lò xong, phần vỏ này tự tách ra, khi ăn rất dễ bóc.

rang hat de kieu nay, chi 5 phut la xong lai chang ton cong boc vo - 4

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hoa khôi và Nam vương Trường Đại học Ngoại thương 2025.

Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2025 chính thức gọi tên thí sinh Phan Trâm Anh

GD&TĐ - Tối ngày 18/1, hành trình Duyên dáng Ngoại thương 2025 đã chính thức khép lại đầy cảm xúc. Vượt qua những ứng viên sáng giá, thí sinh Phan Trâm Anh - SBD 10 đã xuất sắc giành lấy vương miện Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương. Đồng thời, danh hiệu Nam vương Ngoại thương 2025 cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng là sinh viên Nguyễn Cao Thiên Bảo - SBD 01, gương mặt nhận được sự đồng thuận từ hội đồng chuyên môn.