Cách ngồi máy tính cả ngày mà không hại sức khỏe

Hầu hết dân công sở đều phải ngồi máy tính cả ngày và thường bị các vấn đề như đau lưng, mỏi mắt, mỏi vai, đau cổ tay... Để khắc phục tình trạng này, hãy thử áp dụng những cách hữu ích sau.
Cách ngồi máy tính cả ngày mà không hại sức khỏe

Phần trên cùng của màn hình phải cao hơn tầm mắt từ 2- 3 inch (3- 5 cm). Nếu cần, bạn có thể kê thêm vài quyển sách để nâng cao màn hình.

Hãy ngồi cách màn hình khoảng một cánh tay (18 - 28 inch, hay 45-71 cm). Bạn có thể đo khoảng cách từ người đến màn hình một cách dễ dàng bằng cách đặt cánh tay duỗi thẳng ở một cạnh màn hình.

Cố gắng giữ cơ thể ở khoảng cách như vậy là tốt nhất cho mắt bạn.

Ngoài ra, hãy điều chỉnh tư thế ngồi sao cho bạn không cần phải đánh mắt sang bên khi nhìn vào màn hình. Chỉnh màn hình hơi ngửa lên sao cho góc nhìn không dưới 60 độ.

Nếu cần, hãy điều chỉnh tỉ lệ màn hình, cỡ chữ sao cho dễ nhìn nhất có thể. Nếu vẫn chưa vừa ý, bạn có thể dùng các ứng dụng như F.Lux để điều chỉnh màn hình.

Ngả lưng thoải mái ra phía sau ghế, đảm bảo lưng bạn luôn có chỗ tựa. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn có thể cử động lưng, nếu chỉ ngồi bất động ở một ví trị sẽ làm tổn hại đến cơ thể của bạn

Điều chỉnh độ cao của ghế sao cho phù hợp sao cho chân bạn đặt thẳng trên mặt đất, bạn không bị chới với chân hay kiễng chân. Nếu cần hãy tìm kệ để chân cho thoải mái.

Đầu gối để thẳng trên mặt đệm ghế và khoeo chân sát mép ghế

Điều chỉnh phần để tay của chiếc ghế sao cho cánh có thể để tay thoải mái và song song với bàn phím.

Thả lỏng vai, tay và cổ tay giữ thẳng nhưng thả lỏng.

 Sử dụng một miếng đệm cổ tay để giúp tay bạn thật sự thoải mái và tránh mỏi cổ tay.

 Nếu không bạn có thể sử dụng loại chuột có phần con lăn tốt.

Khuỷu tay mở ở vị trí khoảng 110 độ.

Nếu bạn cần ngồi thẳng hãy sử dụng một quyển sách hoặc vật kê dày lên để đẩy thẳng bàn phím lên.

Theo ITC News/ BI

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.