Trong bài viết này, giới chuyên gia chỉ cho bạn 8 công thức nấu cơm và chế biến món ăn linh hoạt bằng nồi cơm điện. Tất cả những món ăn này đều thân thiện với gia đình, đầy màu sắc, ngon miệng và thú vị khi thưởng thức.
1. Cơm cá hồi
Nếu bạn thích gạo gomoku và các loại gạo có hương vị truyền thống khác của Nhật Bản, bạn sẽ thích công thức cơm cá hồi này.
Cơm được nêm với hỗn hợp nước tương, dashi và rượu sake, bên trên là cá hồi và gừng tươi. Sau khi quá trình nấu hoàn tất, tất cả những gì còn lại bạn cần làm là xé nhỏ cá hồi và cho vào cơm.
Đây là một món ăn ngon, đẹp mắt, có thể dùng làm món chính hoặc món phụ.
2. Cơm chiên rau
Tại sao bạn phải tốn công sức và tiền bạc để mua đồ ăn sẵn mang đi làm, trong khi bạn có thể tự làm món cơm chiên ngon miệng bằng nồi cơm điện ở nhà?
Món cơm chiên kiểu kết hợp Âu-Á cổ điển này đảm bảo sẽ trở thành món ăn yêu thích của gia đình. Bạn sẽ muốn thêm món này vào luân phiên bữa ăn hàng tuần của mình.
3. Cơm risotto (kết hợp măng tây và nấm)
Có lẽ bạn chưa từng thử làm món cơm risotto bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên, khi thực sự bắt tay vào việc chế biến món nó, bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời.
Khi nấu cơm, bạn không cần khuấy liên tục, chỉ cần thêm tất cả nguyên liệu vào nồi, khuấy, đặt chế độ phù hợp và tranh thủ làm việc khác.
Kết quả là bạn sẽ có một món cơm kèm măng tây và nấm hấp dẫn, ngon miệng không kém gì món ăn được phục vụ trong một nhà hàng Ý.
4. Cơm trộn ngô
Cơm trộn ngô là một công thức đơn giản, tuy nhiên, bạn cần khéo léo chọn loại ngô phù hợp với gạo. Chẳng hạn, bạn cần phải quyết định xem mình nên sử dụng ngô dẻo thông thường hay ngô ngọt để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với loại gạo bạn đang có.
5. Súp đậu nành và cà rốt
Nhiều người yêu thích món súp đậu nành và cà rốt vì có hương vị nhẹ nhàng, tạo cảm giác sảng khoái. Nó cũng rất tốt cho sức khỏe.
Bạn nên dùng món súp này như một món khai vị hoặc món chính với salad ăn kèm và một ít bánh mì ngũ cốc nguyên hạt để có một bữa ăn 100% tốt cho sức khỏe.
6. Cháo
Là một món ăn cổ điển của Trung Quốc, cháo rất giống với okayu, phiên bản cháo của Nhật Bản.
Công thức nấu cháo mà các bà nội trợ thường áp dụng là lấy nước luộc gà làm nước cốt và phủ lên trên là gừng tươi và hành lá cắt nhỏ. Đây là bữa ăn hoàn hảo cho những người muốn giảm cân vì rất ít calo và tạo cảm giác no nhanh chóng.
7. Bánh pudding gạo
Làm bánh pudding gạo trong nồi cơm điện là việc hết sức dễ dàng!
Sự kết hợp giữa kem và gạo dẻo, vị ngọt ngào của mật ong hoa (hoặc xi-rô trái cây yêu thích) cùng với quế ấm, sẽ làm cho món bánh này trở nên hấp dẫn đến mức không thể cưỡng lại.
Bánh pudding gạo hợp khẩu vị với mọi người từ trẻ em đến người lớn.
8. Xôi dừa và dâu Thái Lan
Bạn có thể “bay” đến Thái Lan ngập nắng ngay lập tức chỉ bằng cách thưởng thức món tráng miệng xôi dừa và dâu.
Để món tráng miệng này hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể thêm sữa đặc, một nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong các món tráng miệng ở Đông Nam Á. Thêm bạc hà tươi lên trên để tăng hiệu ứng thẩm mỹ và tạo hương thơm quyến rũ cho món ăn.