Cách ly 329 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

GD&TĐ - 329 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc trên chuyến bay VN409 đã được cách ly ngay tại tỉnh Đồng Nai.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 22/12, thông tin trên báo chí, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, 329 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được Ban điều hành khu cách ly tập trung Trường cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (xã An Phước, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai) tiếp nhận cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành tiếp nhận, nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với 329 người này.

Trước đó (tối 21/12), chuyến bay VN409 chở 329 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ngay sau đó, tất cả được xe chuyên dùng đưa các công nhân này về cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, xã An Phước, huyện Long Thành. Trong đó có 42 trẻ em, 22 người già.

Từ sáng 22/12, nhân viên y tế tỉnh Đồng Nai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với tất cả công dân trên.

Trường hợp người nào có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Tính đến nay, đây là đợt thứ 8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Nai tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam về từ nước ngoài. Tổng số người về từ nước ngoài được cách ly tập trung tại địa phương này tính đến hiện tại là hơn 2.500 người.

Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.