Cách luộc gà cúng ngon, da vàng ươm, dáng cánh tiên đẹp mắt

Cách luộc gà cúng ngon, da vàng ươm, dáng cánh tiên đẹp mắt

Cách chọn gà ngon để luộc đẹp mắt, da vàng không bị nứt

Để gà cúng cánh tiên đẹp mắt, ngon, da vàng không nứt thì bạn nên chọn loại gà ri, gà trống tầm dưới 2kg là đẹp. Nhớ chọn gà có mào đủ nhú cao, lông mượt, da căng vàng, ức đầy và chân nhỏ.

Khi mổ gà hãy dùng 1 con dao thật sắc và cắt tiết gà chắc tay, lưu ý, không nên cắt cổ quá sâu dễ đứt cổ gà.

Quá trình vặt lông gà cúng sao cho luộc được đẹp mắt thì bạn nên nhúng gà vào nước nóng khoảng 70 độ, tránh dùng nước quá nóng bởi gà dễ bị rách da. Sau khi làm sạch lông gà nhớ bóc màng chân, sát muối toàn thân như thế sẽ khử được toàn bộ mùi hôi trên gà.

Để gà cúng cánh tiên đẹp thì bạn nhớ mổ moi nhé. Khi sơ chế gà xong, bạn dùng lạt buộc cổ giữa hai cánh gà rồi định hình như gà còn sống, cổ vươn cao, hai cánh đặt xòe như hai cánh tiên. Chú ý để chân gà cài vào bụng như thế sẽ thon gọn và đẹp mắt hơn.

Hướng dẫn cách luộc gà cúng cánh tiên sao cho ngon, da vàng óng không bị nứt:

Bước 1: Để gà cúng có hình cánh tiên đẹp, trước hết bạn hãy tạo dáng gà luộc cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà. Sau đó dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại.

Dựng đứng cổ gà và nghiêng về phía mình gà, sau đó đan chéo 2 cánh vào nhau rồi dùng 1 đoạn dây nhỏ để cố định.

Để luộc gà cúng cánh tiên sao cho ngon, da vàng óng không bị nứt, sau khi làm sạch và sơ chế, bạn cho gà vào nồi, thêm nước lạnh ngập gà rồi đặt lên bếp đun sôi. Với cách này, thịt gà sẽ chín dần từ ngoài vào trong, chín đều, da không bị nứt.

Để gà cúng có hình cánh tiên đẹp, trước hết bạn hãy tạo dáng gà luộc cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà

Để gà cúng có hình cánh tiên đẹp, trước hết bạn hãy tạo dáng gà luộc cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà.

Bước 2: Xếp gà cúng hình cánh tiên đã chuẩn bị vào nồi chú ý cho phần bụng gà hướng xuống dưới.

Bước 3: Luộc gà cúng ngon, da vàng óng không bị nứt thì hãy luộc trong mức lửa lớn, đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa để nước sôi từ từ. Nếu nồi gà luộc sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, rất xấu.

Đợi nồi gà luộc sôi tầm 5 phút, bạn hãy hạ nhỏ lửa hết cỡ và tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp, đậy kín vung chừng 20 phút nữa.

Muốn biết gà cúng đã chín chưa thì bạn có thể dùng 1 chiếc tăm chọc vào gà. Nếu ở vị trí cắm đũa không có nước hồng chảy ra chứng tỏ gà đã chín.

Thông thường, thời gian luộc chín một con gà trung bình là 30 phút, nhanh hơn có thể là 20 phút, còn nếu muốn gà chín đều, vàng óng thì phải luộc ở mức lửa nhỏ khoảng 45 phút.

Luộc gà cúng ngon, da vàng óng không bị nứt thì hãy luộc trong mức lửa lớn, đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa để nước sôi từ từ

Luộc gà cúng ngon, da vàng óng không bị nứt thì hãy luộc trong mức lửa lớn, đến khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa để nước sôi từ từ.

Bước 4: Sau khi luộc gà xong, muốn gà cúng ngon có da vàng óng không bị nứt, bạn hãy thả ngay vào trong thau nước càng lạnh càng tốt để da gà săn lại, căng bóng, cách này cũng giúp da gà giòn. Gà nguội hẳn thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Muốn da gà vàng ươm bạn hãy giã nát một ít nghệ vàng rồi vắt lấy nước, trộn với mỡ gà đã rán vàng rồi quét một lớp mỏng lên da gà.

Bước 5: Như vậy bạn đã có được con gà cúng cánh tiên ngon, đẹp mắt, da vàng óng không bị nứt rồi. Bạn hãy bày gà cúng lên đĩa, chúng ta nên đặt sao cho đầu gà hướng lên và ngậm thêm bông hoa hồng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khoevadep

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.