Cách lựa chọn tóc mái phù hợp với gương mặt

GD&TĐ - Mái tóc là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp làm đẹp cho gương mặt bạn. Một kiểu tóc mái đẹp thì sẽ khiến cho gương mặt của bạn sáng bừng và cuốn hút, ngược lại thì có lẽ bạn cũng có thể tưởng tượng được.
Cách lựa chọn tóc mái phù hợp với gương mặt

Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem khuôn mặt của bạn hợp với kiểu tóc mái nào nhé!

1. Mặt trái xoan

chăm sóc tóc,kiểu tóc nữ đẹp

Khuôn mặt hình trái xoan là kiểu mặt thích hợp với mọi loại tóc mái. Với kiểu gương mặt này bạn có thể thoải mái biến hóa cho phù hợp với cả mái tóc của bạn.

2. Mặt vuông

chăm sóc tóc,kiểu tóc nữ đẹp

Những người có khuôn mặt với phần hàm hơi vuông và to thì nên để kiểu tóc sao cho che bớt được hai phần hàm này. Một kiểu mái bằng với hai bên dài hơn và uốn xoăn nhẹ sẽ làm cho khuôn mặt mềm mại hơn và che bớt khuyết điểm hàm vuông .

3. Mặt tròn

chăm sóc tóc,kiểu tóc nữ đẹp

Đối với các cô nàng sở hữu gương mặt tròn, một kiểu tóc mái dài uốn nhẹ tự nhiên sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn. Đừng bao giờ để tóc ngắn hoặc siêu ngắn vì chúng sẽ càng làm khuôn mặt của bạn trở nên to và tròn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử một mái tóc bob dài. Tóc bob dài sẽ tạo hiệu ứng cho khuôn mặt dài thon gọn hơn đồng thời có thể che bớt độ tròn trên khuôn mặt bạn.

4. Mặt hình trái tim

chăm sóc tóc,kiểu tóc nữ đẹp

Đối với các bạn có khuôn mặt hình trái tim, nên để kiểu mái dày giúp che bớt khuyết điểm và đem lại sự cân đối cho gương mặt.

Taylor Swift là một trong những người đẹp có khuôn mặt hình trái tim và thường xuyên gắn bó với mái tóc dài và kiểu mái xéo khá dày.

Bạn có thể biến hóa kiểu mái này với cái kiểu tóc như làm xoăn lọn xoăn lượn sóng hoặc thẳng cũng khá phù hợp.

5. Mái dày

chăm sóc tóc,kiểu tóc nữ đẹp

Không hề quá khi nói mái bằng dày là kiểu tóc mái làm đẹp cho tất cả các gương mặt.

Mái bằng sẽ bổ sung cho các khiếm khuyết trên gương mặt và đem lại một vẻ ngoài trẻ trung tươi mới cho bất kỳ cô gái nào.

6. Mái bằng thưa

chăm sóc tóc,kiểu tóc nữ đẹp

Đôi với những mái tóc quá dày, bạn nên tỉa bớt tóc mái bởi nếu không chúng sẽ như một “đống rơm” trên đầu bạn và làm cho gương mặt của bạn bị tối đi rất nhiều. Kiểu mái này phù hợp cho mọi kiểu tóc từ xoăn lọn, xoăn sóng nước, uốn cụp, và kể cả tóc thẳng tự nhiên. Bạn có thể uốn cụp nhẹ để tạo độ phồng cho mái tạo cảm giác tự nhiên hơn.

Vừa rồi có lẽ bạn đã biết được kiểu tóc mái nào phù hợp với mình nhất rồi phải không? Nếu bạn đang chọn sai thì hãy thử áp dụng ngay các mẹo nhỏ trên để sở hữu kiểu tóc mái phù hợp và làm đẹp cho gương mặt của bạn nhất.

Tuy nhiên để giữ cho mái tóc cũng như tóc mái của bạn luôn ở trạng thái đẹp nhất thì sau khi gội đầu bạn nên sấy nhanh ở nấc mát và dùng tay tạo kiểu cho tóc vào nếp theo ý bạn rồi sau cùng có thể xịt gôm giúp giữ nếp tóc nếu muốn.

Theo vietnamnet.vn
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.