Cách làm xôi hoa đậu khiến chị em đứng ngồi không yên vì quá đẹp
Theo dõi báo trên
Món xôi hoa đậu (Bojagi cake) phong cách Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội khiến bất cứ chị em nào cũng phải xuýt xoa vì độ đẹp, tỉ mẩn của chúng.
Thế nhưng ít ai biết rằng, để làm ra một chiếc "bánh" xôi hoa đậu kia cũng không hề quá khó đâu. Chỉ cần đôi bàn tay khéo léo cùng sự tỉ mẩn một chút thôi, chắc chắn chị em sẽ chinh phục món ăn đẹp ngỡ ngàng này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xôi hoa đậu:
* Phần nhân: Bạn có thể tùy chọn loại xôi mà mình thích như xôi trắng, xôi đậu biếc, xôi nước cốt dừa...
* Phần vỏ:
- Bột làm bánh (Cake flour): 15gr
- Bột gạo khô (Rice Flour): 30gr
- Bột gạo nếp khô (Glutinous rice flour): 7gr
- Đậu trắng đã luộc nhừ, xay nhuyễn: 500 gr
Cách làm xôi hoa đậu:
- Về phần nhân: Bạn nấu xôi như bình thường. Muốn biết cách nấu xôi dẻo ngon, hãy click vào đây.
- Về phần vỏ:
Thành quả xôi hoa đậu phong cách Hàn Quốc có rồi đây!
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Từ công tác ra đề đến tổ chức kiểm tra học kỳ, đặc biệt với khối lớp 12, các trường THPT đều quan tâm tiếp cận Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025,