Sau đây là cách làm tương ớt giấm tỏi siêu nhanh, siêu đơn giản và siêu đỉnh ngon.
Nguyên liệu:
+ 1kg ớt
+ 300g tỏi, bóc vỏ rửa sạch
+ 500ml dấm trắng
+ 3 thìa canh đường
+ 2 thìa cà phê muối hạt
Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo.

Xay lẫn ớt, tỏi và dấm trắng trong máy xay, rồi cho vào nồi nấu sôi, hạ lửa, cho đường và muối đun liu riu thêm 15 phút.

Tắt lửa, cho vào lọ khô sạch, đậy nắp, để nguội. Có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 6 tháng.

Đun lọ thuỷ tinh trong nước sôi vài phút, vớt ra cho khô nước rồi mới cho tương ớt vào. Đây công đoạn tiệt trùng cũng vô cùng cần thiết.