Thịt ba rọi là phần thịt ngon và dễ chế biến nhất trong thịt lợn. Thịt vừa mềm lại béo, kết hợp với vị đặc trưng của nước mắm Việt quả là một món ăn không thể chối từ.
Thịt ba rọi vừa nạc vừa mỡ được chiên qua lớp bột giòn, sau đó được lăn qua lớp nước mắm mặn ngọt đậm đà thơm phức. Không những thế, thịt ba rọi chiên thoang thoảng mùi bơ tỏi sẽ làm cho món ăn của chúng ta thêm ngon miệng.
Đây là một món ăn vừa đậm đà hương sắc Việt vừa cực kì hấp dẫn - bạn hãy thử ngay nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt ba rọi chiên bơ tỏi:
200g thịt ba rọi tươi
1/2 chén bột chiên giòn
Tỏi, ớt, hành tím
Gia vị: bơ, bột tỏi, nước mắm, đường, tương ớt.
Cách làm:
Thịt thái nhỏ vừa ăn, rửa sạch để ráo nước, ướp vào thịt 1/2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột tỏi, sau đó đổ phần bột chiên giòn vào trộn đều.
Tỏi, ớt, hành băm nhỏ.
Đun 1 chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên với lửa vừa, thấy thịt vàng giòn thì lấy ra.
Lấy 1 chảo khác phi thơm tỏi băm, cho vào 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng bơ. Tiếp tục cho phần thịt đã chiên vào, thêm ớt và hành tím băm.
Thành phẩm
Thịt giòn thơm lừng hương bơ tỏi và vị đậm đà của nước mắm, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, bắt cơm vô cùng. Món này có thể dùng cho ông xã lai rai cùng vài ly bia bên bạn bè ngày cuối tuần cũng hợp lắm đấy!