Cách làm sạch gan lợn chuẩn nhất của đầu bếp

Chỉ với mẹo đơn giản này cũng có thể giúp gan lợn vừa sạch vừa tươi ngon, không còn mùi gây khi nấu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Gan lợn không chỉ bổ dưỡng mà còn là món ăn được nhiều người ưa thích vì có độ thơm ngon, bùi bùi rất hấp dẫn. Tuy nhiên, khâu quan trọng nhất trước khi chế biến gan lợn thành các món hấp dẫn chính là sơ chế làm sao cho sạch.

Có người dùng muối để rửa gan nhằm mục đích muối diệt trừ vi khuẩn, có người lại dùng dầu mè để gan thơm và tươi hơn. Tuy nhiên, đầu bếp lại có cách khác để làm sạch gan đó là sử dụng bột mì.

- Trước tiên, chuẩn bị một lượng bột mì thích hợp, cho vào một bát lớn, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào đó, thêm một muỗng muối và một muỗng dầu mè, khuấy thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

- Gan lợn rửa với nước, thái thành các miếng vừa ăn sau đó thả gan lợn vào các bát bột, ngâm 15 phút.

- Sau đó chà xát gan lợn bằng tay.

- Cuối cùng, rửa lại gan lợn dưới vòi một lần nữa. Giờ bạn có thể nấu gan lợn theo cách riêng của mình.

Với cách rửa này, gan lợn không những sạch mà cũng chẳng còn mùi gây khó chịu!

Ngoài ra, nếu bạn xào gan, có thể lưu ý thêm 3 mẹo dưới đây để gan luôn mềm thơm:

- Cần phải chần gan trước khi xào 20 giây, vừa giúp gan sạch, diệt bớt vi khuẩn.

 Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp - Ảnh 2.

- Trước khi chần cần ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, xíu muối, dấm để gan đỡ mùi gây và sạch hơn.

 Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp - Ảnh 3.

- Khi xào cần xào nhanh để tránh cho gan quá chín dẫn tới bị khô, bở.

Theo Eva/Khám phá

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ