Cách làm món vịt om măng đậm đà, ngon xuất sắc

Từng miếng thịt vịt om măng mềm ngọt lại chua chua cay cay ăn cùng với cơm trong tiết trời thu mát mẻ thì rất hợp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Để làm món vịt om măng chua cần những nguyên liệu sau:

7 cây măng chua nhỏ

1 nửa con vịt

Vài quả ớt

1 mẩu gừng

5g đường

3g muối

60ml nước tương

1 hoa hồi

Cách làm:

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi nước với lượng nước ngập thịt vịt. Đun sôi trong khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại vịt.

vit-kho-mang-1

Măng chua cắt thành miếng vừa ăn. Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm tỏi, gừng băm và hoa hồi vào xào thơm, tiếp đó đổ thịt vịt vào xào trong khoảng 2 phút.

vit-kho-mang-2

Đổ măng chua vào xào chung. Thêm một ít nước nóng vào chảo vịt đun sôi.

vit-kho-mang-3

Đổ nước tương, muối, hoa hồi vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút. Sau 30 phút thịt đã chín mềm thì thêm ớt và chút đường vào đảo đều rồi tắt bếp.

vit-kho-mang-4

Thành phẩm: 

Vào mùa thu thịt vịt rất ngon và mát. Thịt vịt không béo nên ăn nhiều rất có lợi. Thông thường mọi người thường luộc hay nướng vịt hoặc om sấu… Nhưng hôm nay bạn hãy thử làm món vịt om măng chua này nhé. Vị của món ăn này sẽ làm cả gia đình thích thú đấy!

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Khi trách nhiệm… 'mơ màng'!

GD&TĐ - Trước khi mọi việc đi quá xa thì cần nghĩ đến đường dài cho nhạc hội bằng sự lắng nghe, cầu thị và tôn trọng khán giả.
Kết quả thi GCSE tại Anh sẽ tiếp tục giảm do ảnh hưởng từ việc đóng cửa trường học thời Covid-19.

Covid-19 vẫn 'đeo bám' học sinh Anh

GD&TĐ - Nghiên cứu do Quỹ Nuffield, quỹ từ thiện của Anh, tài trợ, dự đoán điểm số các môn thi chính trong kỳ thi GCSE sẽ giảm đến năm 2030.