Nguyên liệu:
- 3 quả su su (khônh nên chọn loại quá non)
- Muối hạt: 2 thìa ăn cơm
- Đường kính: 3 thìa ăn cơm
- Dấm
- Nước lọc
- Tỏi, ớt tươi
Cách làm:
- Susu gọt vỏ rửa sạch, bổ đôi bỏ lõi hột, cắt miếng vừa ăn, cắt dày cho giòn, ngâm nước hoà muối hạt nước sâm sấp mặt khoảng 1 tiếng, rồi vớt để ráo.
- Hoà tan dấm, đường và nước lọc rồi đun sôi, lúc này các chị nêm nếm chua ngọt vừa đủ nhé. Như mình thường cho thêm 1 thìa nước mắm ngon.
- Nước ngâm chua ngọt để nguội rồi mới đổ vào hũ (lọ) đã đựng susu nhé. Thái lát tỏi, ớt cho vào nữa.
Quá đơn giản cho một món ngon tuyệt, cứ tối nay muối, tối mai đã ăn ngon lành rồi, sau đó để tủ lạnh ăn dần cho khỏi chua quá.