Cách làm món gà xào sả ớt ngon đúng điệu

Gà xào sả ớt với vị thơm của sả, giòn giòn của da gà cùng vị đậm đậm cay cay sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn.

Cách làm món gà xào sả ớt ngon đúng điệu
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính: Thịt gà (nên chọn phần cánh gà).
Nguyên liệu phụ: Sả, tỏi, ớt, đường, muối, viên gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, dưa chuột.
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Tỏi đem bằm và thái nhỏ, ớt thái nhỏ rồi cho vào bát con.
Bước 2: Thịt gà lọc lấy thịt nạc, thái thành những miếng nhỏ, lọc để lại xương rồi chặt xương thành 2 phần nhỏ.
Bước 3: Cho thịt gà vào tô, thêm 1 muỗng đường, chút muối gia vị, ít tiêu và 1 viên gia vị màu bóp nhuyễn, sau đó cho tỏi băm vào rồi trộn đều và để tầm 30 phút cho các gia vị ngấm đều.
Bước 4: Cho dầu lên chảo đun sôi rồi cho 3 muỗng sả đã bằm nhuyễn vào, xào qua cho tới khi chín vàng. Cho thêm ít ớt vào xào chung rồi cho tiếp gà đã ướp vào (bật lửa to).
Bước 5: Đậy nắp và hầm tầm 15 phút với lửa nhỏ.
Bước 6: Sau 15 phút thì bắc cho ra đĩa, có thể ăn kèm cùng dưa chuột.
Mời quý độc giả xem video hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Theo kienthuc.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.