Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh thanh long:
110g thanh long ruột đỏ đã bỏ vỏ
100g bột mì
10g sữa bột hoặc sữa công thức
1g men nở khô
Cách làm:
Thanh long thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ bột mì ra tô, thêm sữa bột và men nở vào trộn đều.
Đổ từng ít một thanh long đã xay vào tô bột rồi trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn sau đó ủ cho bột nở gấp đôi.
Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng. Dùng khuôn nhấn để cắt thành hình chiếc bánh. Nếu không có khuôn nhấn thì bạn dùng dao cắt thành từng chiếc bánh hình vuông hay tam giác nhỏ, tùy theo sở thích.
Xếp bánh vào chảo chống dính, đậy nắp chảo và để yên trong 10 phút. Tiếp đó, vẫn đậy nắp chảo rồi mở nhỏ lửa, đun trong khoảng 4 phút. Sau đó mở nắp, lật mặt bánh rồi tiếp tục chiên trong khoảng 4 phút nữa là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh thanh long là thức bánh rất thích hợp cho trẻ nhỏ giai đoạn ăn dặm. Bánh xốp mềm và dễ ăn, đồng thời lại bổ sung đầy đủ tinh bột, vitamin và khoáng chất. Từ những lợi ích mà món ăn đem lại thì bạn hãy thường xuyên làm món bánh này cho bé ăn dặm nhé!