Rửa sạch
Tất nhiên, bạn cần rửa sạch trái cây trước khi ăn. Nhưng rất nhiều người ngay lập tức rửa sạch toàn bộ bát dâu tây, quả việt quất hoặc quả mâm xôi, chỉ để ăn một vài quả.
Bạn không nên cho những quả còn lại vẫn còn ướt vào tủ lạnh. Độ ẩm khiến trái cây bị mốc nhanh hơn. Bạn hãy làm khô trái cây trước khi đặt nó vào tủ lạnh.
Đặt trong khăn giấy
Bạn đã mua rất nhiều táo? Hầu hết táo chỉ tươi được ít nhất một tuần, nhưng bạn có thể giữ chúng lâu hơn thế! Bạn hãy bọc mỗi quả táo trong khăn giấy riêng và cẩn thận đặt chúng vào ngăn rau của tủ lạnh.
Hãy chắc chắn rằng bạn không kéo ngăn kéo quá mạnh, vì điều này sẽ khiến táo xuất hiện các đốm nâu, mềm và cuối cùng bị thối. Nếu bạn để táo trong tủ lạnh, táo sẽ vẫn ngon và tươi và không xuất hiện đốm nâu xấu xí.
Dùng giấm
Sau khi mua trái cây tươi, bạn hãy cho tất cả chúng vào bồn rửa. Bạn đổ đầy nước và sau đó thêm một chén giấm. Giấm sẽ loại bỏ sáp và các chất bẩn khác dính trên vỏ trái cây và ngăn ngừa nấm mốc phát triển.
Do đó, bạn có thể giữ cho trái cây tươi lâu hơn. Ngoài ra, thêm một muỗng cà phê muối vào nước sẽ giết chết côn trùng. Bạn hãy ngâm trái cây trong 10 phút và sau đó rửa sạch tất cả và cẩn thận lau khô bằng khăn giấy. Trái cây sẽ tươi lâu gấp đôi so với bình thường!
Sử dụng tủ lạnh
Hầu hết các loại trái cây có thể được giữ bên ngoài tủ lạnh hoàn toàn tốt. Có loại trái cây thậm chí bị mất đi hương vị khi để trong tủ lạnh.
Một số loại trái cây không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh trong khi với những loại khác lại thích hợp, quá trình chín bị chậm lại khi để trong tủ lạnh.
Trái cây mùa hè điển hình như dâu tây, quả mâm xôi và anh đào để trong tủ lạnh lại tươi nhất. Tương tự như vậy đối với nho và trái cây cắt sẵn.