Cách làm kem mít thơm ngon giải nhiệt cho gia đình ngày hè

Cách làm kem mít được nhiều người quan tâm bởi thời tiết nắng nóng, thưởng thức một ly kem thơm ngon xen lẫn với hương vị hấp dẫn của mít sẽ giúp giải nhiệt, xua tan cái nắng hè ngột ngạt.

Cách làm kem mít thơm ngon, giải nhiệt cho gia đình ngày hè
Cách làm kem mít thơm ngon, giải nhiệt cho gia đình ngày hè

Mít là loại trái cây có nhiều vào mùa hè, giá thành vừa phải. Mít có mùi thơm, vị ngọt vô cùng đặc trưng. Bởi vậy, mít là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ngon vào mùa hè như kem, sữa chua, sinh tố, chè thập cẩm...

Món ngon từ mít sẽ khiến nhiều người thích thú bởi giữa tiết trời nắng nóng, những đồ uống từ mít sẽ giúp giải nhiệt hấp dẫn, xua tan đi cái nắng gay gắt của mùa hè. Tham khảo cách làm kem mít vô cùng đơn giản dưới đây để làm đồ uống cho cả gia đình bạn thưởng thức mà không phải đi ra ngoài hàng.

Nguyên liệu:

- 400g mít chín đã tách hạt

- 200ml sữa tươi không đường

- 3 quả trứng gà

- 200ml kem tươi (whipping cream)

- 50ml sữa đặc có đường

- 80g đường cát trắng

- 1 thìa muối

Cach lam kem mit thom ngon giai nhiet cho gia dinh ngay he - Anh 2

Cách làm kem mít ngon mát với các nguyên liệu dễ tìm

Cách làm kem mít:

Bước 1: Mít chín đã tách hạt, thái hạt lựu, để riêng ra một ít dùng để trang trí món kem mít. Sử dụng phần mít còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 100ml sữa tươi và 50ml sữa đặc có đường, có thể xay 2 lần miễn sao đảm bảo độ mịn của hỗn hợp là được.

Bước 2: Tách lấy lòng trắng trứng gà, cho thêm đường, 100ml sữa tươi còn lại, kem tươi và 1 thìa muối vào âu rồi đánh quyện chúng với nhau. Sau đó, trút hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi, đường tan thì tắt bếp, để nguội.

Cach lam kem mit thom ngon giai nhiet cho gia dinh ngay he - Anh 3

Cách làm kem mít đơn giản mà không cần máy làm kem

Bước 3: Khi hỗn hợp đã nguội, trút hỗn hợp mít - sữa tươi - sữa đặc vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lại lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.

Món kem mít thành phẩm có màu vàng ánh đẹp mắt, vị ngọt thanh béo nhẹ vừa ăn, kem xốp mịn, không bị đá dăm, rất hấp dẫn. Khi thưởng thức, dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn ra ly, trang trí bên trên một ít mít thái hạt lựu, rưới vài đường sữa đặc vị sô cô la, 1 lát chanh tươi trên thành ly hay vài lá bạc hà để ly kem mít trông hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Theo VietQ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ