Cách làm gỏi gà măng cụt đang 'sốt rần rần' trên mạng xã hội

GD&TĐ - Món gỏi gà măng cụt hiện đang càn quét khắp mạng xã hội bởi cách làm độc đáo và hương vị được đánh giá là rất thơm ngon, thanh mát.

Cách làm gỏi gà măng cụt đang 'sốt rần rần' trên mạng xã hội

Mùa hè là thời điểm đơm hoa kết trái của quả măng cụt ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Do thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu nên măng cụt ở vùng đất này có hương vị đặc biệt thơm ngon, hậu vị ngọt thanh, ít nơi nào có được.

Đúng như tên gọi, món gỏi "sinh sau đẻ muộn" này gồm hai thành phần chính là thịt gà và măng cụt. Tuy làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng món ăn đòi hỏi quá trình chế biến tỉ mỉ.

Chị Diễm Hiền (sống tại TPHCM) cho biết, quá trình sơ chế quả măng cụt xanh diễn ra cũng rất kì công, đòi hỏi sự khéo léo của người làm.

Gỏi gà măng cụt giòn ngon có vị chua chua, ngọt ngọt lạ miệng.

Gỏi gà măng cụt giòn ngon có vị chua chua, ngọt ngọt lạ miệng.

Gỏi gà măng cụt món ngon lạ miệng bởi vị chua ngọt tự nhiên đậm đà của trái măng cụt hòa quyện với thịt gà thơm mềm, vị béo ngậy đặc trưng của tôm thịt, lạc rang (đậu phộng)…

Gỏi gà măng cụt là món ăn đang hot rần rần được rất nhiều chị em chia sẻ trên mạng xã hội. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo công thức mà chị Diễm Hiền chia sẻ trong nhóm Yêu Bếp, đảm bảo người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nguyên liệu

1/2con gà ta (tầm 1ký)

1ký măng cụt xanh

1củ hành tây

1/2củ cà rốt

4 củ hành tím băm

Bắp cải tím

Rau răm

Hành lá

Ngò rí

Đậu phộng rang

Hành tím phi

Chanh- ớt

Gia vị

Cách làm

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Măng cụt

Nếu không có thời gian sơ chế mọi người có thể mua măng gọt sẵn.
Nếu không có thời gian sơ chế mọi người có thể mua măng gọt sẵn.

Măng cụt xanh để dưới vòi nước, dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, sau đó tách hết phần vỏ mềm bên trong, cho ruột măng cụt vào thau nước có bỏ xíu muối và nước cốt chanh giúp măng không bị đen, chát. Vớt măng ra thái khoanh tròn, cho vào thau đá lạnh để măng giòn.

Sơ chế gà

Gà làm sạch, đem luộc với ít gừng và muối . Sau khi luộc chín, để nguội rồi xé ra miếng vừa ăn . Nước luộc gà có thể dùng nấu cháo ăn kèm gỏi.

Nước mắm chua ngọt trộn gỏi

Gà và măng cụt là chủ yếu, còn lại rau trộn gỏi tuỳ thích.
Gà và măng cụt là chủ yếu, còn lại rau trộn gỏi tuỳ thích.

Cho 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi ớt, băm nhuyễn, khuấy đều.

Các nguyên liệu khác

Cà rốt, bắp cải tím thái sợi, hành tây thái khoanh tròn.

Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.

Bánh phồng tôm chiên vàng.

Muối chấm

Trộn đều 2 muỗng canh muối hột, 1/2 muỗng canh đường, 3 trái ớt giã nhuyễn, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Trộn gỏi

Măng cụt và thịt gà đều là những thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
Măng cụt và thịt gà đều là những thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.

Cho gà xé phay, măng cụt, cà rốt, bắp cải tím, củ hành tây, rau răm vào thau, cho nước trộn gỏi vào trộn đều. Cho ra đĩa thêm đậu phộng rang, hành tím phi.

Mời cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ