Mẹ đảm có nick facebook là Khôi Mỡ (Hà Nội) gợi ý cách làm Chocolate Truffle cực đơn giản tặng người ấy trong ngày Valentine 14/2. Theo chị Khôi Mỡ, làm chocolate không khó như nhiều người nghĩ. Nếu làm tại nhà bạn sẽ tự điều chỉnh được hương vị hợp với người ấy và được trang trí theo ý thích của mình.
Nguyên liệu
Socola dùng làm Chocolate Truffle. |
200gr socola đen 65%-75% cacao.
Bơ và whipping cream trộn đều cho hoà quyện. |
30gr whipping cream.
75gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng.
1 thìa cà phê rượu rum (có thể bỏ qua).
Cúp giấy để đựng viên socola thành phẩm, dừa vụn, kẹo bông đường, bột matcha, bột cacao…để lăn socola.
Cách làm
Socola sau khi thái nhỏ mình để lên bát nước sôi và khuấy đều cho tan hoàn toàn. |
Thái nhỏ socola đen và đặt vào bát nước đun sôi, khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn.
Bơ nhạt đánh đều cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt (không nhất thiết dùng máy đánh, dùng tay để đánh), thêm whipping cream và trộn đều.
Cho bơ và socola khuấy đều cho bơ tan, sau đó thêm thìa cà phê rượu rum. |
Đổ socola vừa tan chảy vào bát bơ và khuấy thật đều cho tan, hòa quyện.
Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bơm vào khuôn bán cầu. |
Ghép 2 viên bán cầu lại và nhấn, vo nhẹ cho chúng dính chặt vào nhau. |
Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, có thể bơm vào khuôn bán cầu hoặc trên giấy nến.
Lăn socola qua những thực phẩm trang trí này. |
Để hỗn hợp vào ngăn mát 20-30 phút, cho cứng lại và bỏ ra, lắp 2 nửa bán cầu lại và vo tròn, lăn qua vụn dừa, matcha, cacao…
Đặt từng viên vào giấy cúp nến.
Chúc bạn thành công!