Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sầu riêng
Phần vỏ bánh
Bột mì: 220g
Nước đường: 150ml
Dầu ăn: 50g
2 lòng đỏ trứng
Phần nhân bánh
Thịt sầu riêng: 300g
Đường: 50g
Bột dừa: 20g
Bột bánh dẻo (bột nếp chín) : ½ thìa canh
Mạch nha: 1 thìa canh
Dầu ăn: 3 thìa canh
Hỗn hợp trứng phết mặt bánh
1 lòng đỏ trứng
1/2 thìa cafe dầu ăn
1/2 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa cafe nước
Các bước làm bánh trung thu nhân sầu riêng
Để làm nhân sầu riêng, bạn hãy lấy thịt sầu riêng xay nhuyễn rồi xào lên cho bớt khô, khi đó cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô.
Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và xào.
Kiểm tra khi nào thấy hỗn hợp nhân khô lại, không bị dính tay là được. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau.
Bây giờ đến khâu nặn bánh. Bạn chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau, cán mỏng vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân. Thông thường phần vỏ bánh lượng gấp đôi nhân bánh.
Sau đó bạn cho bánh vào khuôn. Các bạn nhớ xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn.
Khi nướng bánh, các bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài. Xịt một ít nước lên mặt bánh, chờ cho bánh bớt nguội rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh.
Chờ cho bánh nguội rồi lại cho bánh vào nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được.
Chúc bạn thành công!