Nguyên liệu làm bánh táo hoa hồng
- 1 tấm bột bánh ngàn lớp (puff pastry) (có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).
- 2 quả táo đỏ
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước
- 1 muỗng canh bột mỳ
- 3 muỗng canh mơ đóng hộp
- Quế (tùy thích)
- Đường cát (trang trí)
bánh táo hoa hồng đẹp mắt cực dễ
- Táo rửa sạch, để ráo nước, không gọt vỏ, bổ đôi, bỏ lõi, xắt thành những miếng mỏng.
Cho táo vào nồi nước có pha chút nước và cốt chanh, rồi vớt ra quay lò vi sóng khoảng 3 phút cho táo mềm.
- Rã đông tấm bột bánh ngàn lớp, cắt thành những miếng mỏng có kích thước khoảng 6x20 cm.
- Mơ cho ra bát, quay lò vi sóng 1 phút rồi phết mơ lên trên tấm bột bánh.
- Xếp táo lần lượt lên tấm bột như hình.
- Gập đôi tấm bột bánh sao cho các miếng táo vẫn lộ ra ngoài. Nhẹ tay cuộn tấm bột bánh lại. Làm lần lượt đến hết.
- Dựng thẳng bánh lên, định hình lại thành bông hoa, bạn có thể dùng tăm để ghim.
- Xếp bánh vào khay nướng, cho vào lò vi sóng nướng ở 190 độ C trong khoảng 40 - 45 phút.
Có thể rắc đường cát lên trên để chiếc bánh táo hoa hồng trông đẹp mắt hơn.
Chúc các bạn thành công!