Cách làm bánh đậu xanh ngon miệng, đẹp mắt cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Bánh đậu xanh là món bánh ngọt được nhiều người yêu thích. Bánh thơm ngon lại có vị ngọt thanh nhẹ vừa miệng. Tạo hình bánh khá đẹp mắt, rất thích hợp chế biến vào ngày lễ Vu Lan.

Bánh đậu xanh.
Bánh đậu xanh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đậu xanh cho mùa Vu Lan năm nay:

310g đậu xanh đã cà vỏ

95ml dầu ngô (hoặc dầu dừa, dầu ăn thông thường)

87g đường

62g siro đường hoặc mạch nha

3g bột trà xanh matcha

Nước lọc

Cách làm:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 8 giờ sau đó vớt ra để ráo nước. Cho đậu vào nồi hấp, hấp chín.

Đậu xanh sau khi hấp chín lấy ra cho vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc vào xay nhuyễn. Đổ đậu vừa xay ra nồi hoặc chảo chống dính, thêm dầu ngô, đường vào và bắt đầu sên.

banh-dau-xanh-2

Sau khi đậu xanh kết hợp tốt với dầu và đường thì thêm siro đường hoặc mạch nha vào sên chung. Sên cho đến khi đậu xanh kết hợp hoàn toàn với đường, đậu khô ráo và mượt mịn là được. Chia đậu vừa sên thành hai phần, một phần thêm bột trà xanh vào trộn đều.

banh-dau-xanh-3

Chia đậu đã sên và đậu đã trộn bột trà xanh thành từng viên tròn nhỏ khoảng 40g. Cho đậu vào khuôn nhấn bánh Trung thu để tạo hình chiếc bánh là xong.

banh-dau-xanh-4

Thành phẩm:

Bánh đậu xanh là một món bánh chay ngon miệng, đẹp mắt rất thích hợp để chế biến vào dịp lễ Vu Lan báo hiếu sắp tới. Bạn có thể làm món bánh này để chuẩn bị cho mâm cơm cúng gia tiên hay lễ cúng dường cũng đều phù hợp.

banh-dau-xanh-5

Chúc bạn làm được món bánh đậu xanh vừa ngon vừa đẹp mắt nhé!

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.