Chân giò hầm coca
Nguyên liệu:
Thịt chân giò: 300gr
Hành khô, gừng, ớt, nước màu
Gia vị: mắm, tiêu, đường
Cách làm:
Thịt chân giò khi mua về cạo sạch lông rồi đun qua một lần nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.
Tiếp đó bạn chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với hành khô, nước mắm, nước màu, hạt tiêu, chút đường trong 15 – 30 phút, hoặc bạn có thể dùng gói gia vị hoàn chỉnh ướp cũng được nhé.
Phi hành thơm sau đó cho thịt vào nồi xào qua rồi bạn đổ nước sâm sấp mặt thịt, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt mềm, có màu nâu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp nhé.
Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, ớt, gừng thái lát cho thơm vị.
Chân giò heo chiên giòn
Nguyêu liệu:
Chân giò 1kg
Hành củ tươi 0,50g
Măng khô 200g
Hành khô 0,50g
Nước 2 lít
Nấm hương 0,10g
Nước mắm, muối vừa đủ
Cách làm:
Chân giò cạo rửa sạch, cát miếng to ướp nước mắm muối để 15 phút cho ngấm.
Măng ngâm nước gao 1 đêm cho nở, vớt ra, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc, thay nước bai ba lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được, vớt ra thái miêng hơi đày, to bản, rửa lại nước lạnh, để ráo.
Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống, rủa rạch cho hết mừi hôi, tai nhỏ để nguyên, tai to cát làm 2-3 miếng.
Hành tươi nhặt rửa sạch, cắt dài 10cm (chỉ lấy phần lá gần củ, bỏ bớt dọc).
Hành khô bóc vỏ đập dập.
Đun mỡ nóng già, bỏ hành khô vào phi thơm, cho thịt xào săn, bỏ tiếp măng vào xào chung, nêm mắm muối đảo đều cho ngấm, đổ nước ngập măng, đun sôi, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi chân giò nhừ cho nấm hương nêm lại vừa ăn, cho hành tươi vào bắc ra. Múc vào bát to, cho vài củ hành đả chần vát chéo lên trên.