Cách làm 4 món ngon ngất ngây từ chân giò heo lại vô cùng bổ dưỡng

Những món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngon hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng.

Chân giò hầm coca

Cách làm 4 món ngon ngất ngây từ chân giò heo lại vô cùng bổ dưỡng ảnh 1

Nguyên liệu:
1 móng giò chân trước vì sẽ thơm ngon hơn chân sau.
5 lạng thịt chân giò
1 lon coca
Các phụ liệu: hành, gừng, tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Chần móng và thịt qua nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch. Thái thịt thành miếng to và dày để khi hầm không bị nát. Khi nào ăn sẽ cắt thành miếng nhỏ sau.
Bước 2: Ướp thịt với mắm, hạt nêm và chút nước hàng khoảng 30 phút. Có thể cho thêm hạt tiêu nếu thích.
Bước 3: Băm nhỏ hành, gừng, tỏi rồi phi thơm. Sau đó đổ thịt đã ướp vào xào thật săn thịt.
Bước 4: Đổ 1 lon coca và thêm nước vừa đủ ngập thịt. Nước sôi thì vớt bọt (nếu có) rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 45 phút.
Bước 5: Cuối cùng bạn mở vung và đun thêm chừng 15 đến 20 phút cho cạn bớt nước.
Chân giò kho tàu
Cách làm 4 món ngon ngất ngây từ chân giò heo lại vô cùng bổ dưỡng ảnh 2

Nguyên liệu:

Thịt chân giò: 300gr

Hành khô, gừng, ớt, nước màu

Gia vị: mắm, tiêu, đường

Cách làm:

Thịt chân giò khi mua về cạo sạch lông rồi đun qua một lần nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

Tiếp đó bạn chặt chân giò thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với hành khô, nước mắm, nước màu, hạt tiêu, chút đường trong 15 – 30 phút, hoặc bạn có thể dùng gói gia vị hoàn chỉnh ướp cũng được nhé.

Phi hành thơm sau đó cho thịt vào nồi xào qua rồi bạn đổ nước sâm sấp mặt thịt, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt mềm, có màu nâu vàng óng đẹp mắt thì tắt bếp nhé.

Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, ớt, gừng thái lát cho thơm vị.

Chân giò heo chiên giòn

Cách làm 4 món ngon ngất ngây từ chân giò heo lại vô cùng bổ dưỡng ảnh 3

Cách làm 4 món ngon ngất ngây từ chân giò heo lại vô cùng bổ dưỡng ảnh 4

Nguyêu liệu:

Chân giò 1kg

Hành củ tươi 0,50g

Măng khô 200g

Hành khô 0,50g

Nước 2 lít

Nấm hương 0,10g

Nước mắm, muối vừa đủ

Cách làm:

Chân giò cạo rửa sạch, cát miếng to ướp nước mắm muối để 15 phút cho ngấm.

Măng ngâm nước gao 1 đêm cho nở, vớt ra, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc, thay nước bai ba lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được, vớt ra thái miêng hơi đày, to bản, rửa lại nước lạnh, để ráo.

Nấm hương ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống, rủa rạch cho hết mừi hôi, tai nhỏ để nguyên, tai to cát làm 2-3 miếng.

Hành tươi nhặt rửa sạch, cắt dài 10cm (chỉ lấy phần lá gần củ, bỏ bớt dọc).

Hành khô bóc vỏ đập dập.

Đun mỡ nóng già, bỏ hành khô vào phi thơm, cho thịt xào săn, bỏ tiếp măng vào xào chung, nêm mắm muối đảo đều cho ngấm, đổ nước ngập măng, đun sôi, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi chân giò nhừ cho nấm hương nêm lại vừa ăn, cho hành tươi vào bắc ra. Múc vào bát to, cho vài củ hành đả chần vát chéo lên trên.

Theo emdep.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ