Cách giảm cholesterol từ chanh và rau mùi

GD&TĐ - Bạn có biết kết hợp tuyệt vời giữa chanh và rau mùi có thể mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe?  

Nước chanh
Nước chanh

Rau mùi rất giàu vitamin C, A, vitamin K và bạn nên ăn loại rau này trong khi bị cảm, cúm. Rau mùi còn biết tới là một công cụ loại bỏ các chất độc và tăng cường lưu thông máu huyết trong cơ thể.

Nếu chúng ta thêm chanh vào sẽ được một loại thảo dược tuyệt vời có tác dụng giảm cholesterol trong máu. Dưới đây là công thức để tạo ra loại thảo dược này:

Nguyên liệu cần có:

1,5 lít nước

3 mớ rau mùi

1kg chanh

Baking Soda

Cách làm: Chà baking soda bên ngoài quả chanh để làm sạch vỏ chanh. Đun sôi nước và để nguội. Cắt chanh thành từng lát mỏng và cắt nhỏ rau mùi. Nếu bạn có máy xay thì có thể xay chúng cùng với nước. Sau đó để hỗn hợp trong tủ lạnh trong một ngày rồi đổ ra bình hoặc chai. Mỗi ngày uống 100ml trước bất kỳ bữa ăn nào.

Rau mùi
Rau mùi

Nước chanh cũng có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu cao. Chanh cũng là một nguồn vitamin C dồi dào có thể làm giảm lipid. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng việc tiêu thụ vitamin C có thể ngăn ngừa huyết áp cao.

Rau mùi là một nguồn chất chống oxy hóa  như flavonoid và vitamin C. Hai chất này kết hợp sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa cho các mạch máu. Việc này giúp giảm lượng cholesterol và loại bỏ các gốc tự do từ các mạch máu.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Đỗ Thị Hồi trong giờ lên lớp.

'Quả ngọt' của cô giáo vùng khó

GD&TĐ - Cô Đỗ Thị Hồi, Trường TH Lạc Hòa 1 (TX Vĩnh Châu, Sóc Trăng) là nữ giáo viên đầu tiên của tỉnh được tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.