Cách đơn giản giúp nàng dâu lấy lòng bố mẹ chồng khó tính

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyên gia tâm lý đưa ra 8 chủ đề không hề nhàm chán và khá an toàn để giúp cho màn đối thoại của bạn với bố mẹ chồng thật vui vẻ, cởi mở.
Cha mẹ nào cũng thích chia sẻ những câu chuyện về con cái của họ. (Ảnh: ITN).
Cha mẹ nào cũng thích chia sẻ những câu chuyện về con cái của họ. (Ảnh: ITN).

Nếu bạn đủ may mắn để có mối quan hệ thân thiết với bố mẹ chồng thì việc trò chuyện quanh bàn ăn tối có thể dễ như... ăn bánh. Nhưng nếu bạn và bố mẹ chồng không như bạn mong muốn thì thật khó để lấp đầy những khoảng lặng khó xử đó bằng những câu chuyện rất xã giao về thời tiết, sự kiện thể thao.

Chuyên gia tâm lý đã đưa ra 8 chủ đề không hề nhàm chán và khá an toàn để giúp cho màn đối thoại của bạn với bố mẹ chồng thật vui vẻ, cởi mở.

Trò chuyện bố mẹ về chồng của bạn khi còn nhỏ

Cha mẹ nào lại không thích chia sẻ những câu chuyện về con cái của họ? Gợi ý bố mẹ chồng của bạn chia sẻ một số giai thoại hài hước mà đối tác của bạn thậm chí có thể không nhớ.

Bằng cách này, bạn sẽ được trải nghiệm kỷ niệm gia đình của họ và có thể biết thêm một số câu chuyện hay nữa.

Xin bố mẹ chồng lời khuyên khi cần

Cách đơn giản giúp nàng dâu lấy lòng bố mẹ chồng khó tính  ảnh 1
Một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng là xin lời khuyên của họ. (Ảnh: ITN).

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng là xin lời khuyên của họ. Đó có thể là bất cứ điều gì, từ việc xin mẹ chồng lời khuyên khi bạn làm nội trợ cho đến việc lấy lời khuyên của bố chồng xem vợ chồng bạn có nên sửa nhà hay không.

Xác định sở thích chung của bạn và bố mẹ chồng

Cách đơn giản giúp nàng dâu lấy lòng bố mẹ chồng khó tính  ảnh 2
Thể hiện sự quan tâm thực sự đến niềm đam mê hoặc sở thích của bố mẹ chồng. (Ảnh: ITN).

Xác định sở thích chung của bạn và bố mẹ chồng cũng sẽ giúp gắn kết tất cả thành viên gia đình lại với nhau, cho dù đó là một chương trình truyền hình hoặc môn thể thao nào đó.

Khi cùng nói chuyện đến sở thích chung của cả bạn và bố mẹ chồng bao giờ cũng rôm rả và thoải mái nhất. Đó là cơ hội bạn tiến thêm một bước để gần gũi với phụ huynh kể cả khó tính.

Tìm hiểu kỹ về truyền thống gia đình chồng

Ngay cả khi chưa đến kỳ nghỉ lễ, đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu các nghi lễ và truyền thống của gia đình chồng bạn. Rất đơn giản, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu từ bữa ăn gia đình ngày cuối tuần hay chiếc bánh vào mỗi dịp sinh nhật của gia đình, cũng như cách họ tổ chức các ngày lễ hàng năm.

Quan tâm tới khẩu vị của bố mẹ chồng

Ngay cả khi khẩu vị đó hoàn toàn trái ngược với bạn thì bạn không thể chỉ nấu nướng những món mình và chồng, con thích. Hãy tìm cách dung hòa khẩu vị của cả nhà trong mỗi bữa ăn và nhấn mạnh rằng bà cần được ưu tiên hơn cả vì ông bà đã lớn tuổi.

Hỏi han sức khỏe

Bên cạnh những món ăn bổ dưỡng hằng ngày bạn nên thường xuyên hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ chồng. Một lời hỏi han động viên đúng lúc còn hiệu quả hơn thuốc bổ.

Mua quà cho bố mẹ chồng mỗi khi có dịp

Bạn đi công tác hay đi chơi bất cứ ngày nào đó dù không đặc biệt, hãy mua tặng bố mẹ chồng một bó hoa, một món quà để ông bà thấy mình không bị lãng quên. Chắc chắn họ sẽ rất quý đứa con dâu như bạn.

Theo Brides
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.