Cách chọn chọn đúng cây phong thủy hợp mệnh 12 con giáp

GD&TĐ - Mỗi con giáp đều có một loại cây phong thủy tương ứng với vận mệnh và mang lại tài lộc, may mắn khác nhau. Vì thế, chọn đúng loại cây phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho tài lộc của bạn hanh thông rộng mở.
Cách chọn chọn đúng cây phong thủy hợp mệnh 12 con giáp

Theo phong thủy Phùng Phương, cây cảnh không chỉ mang tới sinh khí mà còn chiêu tài vận rất tốt, nếu bạn biết cách chọn cây đúng tuổi của mình.

Dưới đây là 12 loại cây phong thủy sinh tài cho 12 con giáp, các bạn cùng tham khảo:

Cây phong thủy cho tuổi Tý: Cây kim tiền

Đa phần tuổi Tý là những người có tính cách cẩn thận, chăm chỉ và tiết kiệm, không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, cũng không nắm bắt được cơ hội kiếm tiền nên không phát tài lớn, nhưng ít nhất sẽ không rơi vào cảnh khó khăn.

Chiêu tài khai vận với cây Kim Tiền bằng cách đặt 1 chậu Kim Tiền trong nhà, sẽ giúp bạn tăng cường vận khí, đông thời nâng cao tinh thần mạo hiểm, có thể dũng cảm đối đầu với thử thách, giúp họ nắm bắt được cơ hội phát tài.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu: Cây dứa cảnh nến

Người tuổi Sửu làm việc chăm chỉ thật thà, có khả năng chịu khó, chịu khổ, thế nhưng bởi vì quá thật thà nên lại có phần bảo thủ, dù có cần mẫn cách mấy cũng chỉ kiếm được chút tiền.

Nguyên nhân không phát tài được cũng là do tài vận kém. Nếu đặt ở huyền quan một chậu Dứa Cảnh Nến, có thể giúp tài vận đến nhà nhanh chóng.

Cây phong thủy cho tuổi Dần: Cây thất diệp liên

Người tuổi Hổ yêu thích mạo hiểm, thích kiếm tiền nhưng không quá xem trọng tiền tài. Họ có nhiều phương pháp kiếm tiền, nhưng nhiều lúc quá mạo hiểm mà tiêu tốn hết tiền tài.

Trong số các cây phong thủy cho 12 con giáp loài cây thích hợp với họ là Thất Diệp Liên, đặt cây trong phòng khách có thể giúp người tuổi Dần ổn định tài khí, giảm thiểu thiệt hại về tài chính, con đường kiếm tiền bình ổn.

Cây phong thủy cho tuổi Mão: Trúc phú quý

Tuổi Mão thường thiếu quyết đoán do đó để lỡ nhiều cơ hội kiếm tiền. Quan niệm về tiền bạc cũng tương đối bảo thủ, vì thế họ tích lũy của cải khá chậm, muốn phát tài cũng khó. Nếu trong nhà đặt một chậu Trúc Phú Quý với số thân lẻ, có thể cải thiện mối quan hệ xã hội tăng cơ hội gặp được quý nhân, giúp họ có thể kiếm tiền thuận lợi hơn.

Cây phong thủy cho tuổi Thìn: Vạn niên thanh

Cách chọn chọn đúng cây phong thủy hợp mệnh 12 con giáp  ảnh 1

Người tuổi Thìn có tài vận tốt, nhưng thường vướng vào thị phi trong quan hệ, gây ảnh hưởng đến con đường phát tài. Ở góc Đông Nam phòng ngủ đặt một chậu Vạn Niên Thanh, có thể giúp cho quan hệ vợ chồng hòa hợp, ổn định bầu không khí trong gia đình, tăng cường vận thế cá nhân, có lợi cho những việc họ mong muốn thực hiện. Ở góc Tây Bắc phòng khách cũng có thể trồng thêm cây xương rồng, giúp hóa sát, phòng tiểu nhân.

Cây phong thủy cho tuổi Tỵ: Cây rau má

Người tuổi Tỵ hay nghi ngờ, dù đường tài vận khá tốt nhưng thường gặp khó khăn mỗi khi phải đưa ra quyết định nên hay bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Nếu đặt trên bệ cửa sổ một chậu cây rau má, có thể giúp người tuổi này nâng cao năng lực phân tích, quyết đoán hơn trong công việc. Lá cây rau má có hình dáng tròn, vì thế có ý nghĩa đoàn viên, may mắn liên tiếp. 

Cây phong thủy cho tuổi Ngọ: Cây trầu bà vàng

Người tuổi Ngọ có đường tài vận khá tốt, ham kiếm tiền, kiếm được nhưng tiền bạc lại thường “không cánh mà bay” nên làm mãi cũng chẳng giàu.

Người tuổi này có thể đặt trong phòng khách một vài chậu trầu bà vàng giúp tụ tập tài khí, giảm thất thoát về tiền bạc. Nhưng muốn thay đổi vận thế thì phải phụ thuộc vào con người, thấy đủ thì thôi, không nên quá tham lam.

Cây phong thủy cho tuổi Mùi: Cây lan quân tử

Người tuổi Mùi có nhiều tài năng nhưng lại không ham tiền bạc vì vậy rất ít người phát tài. Để người tuổi Mùi gặp nhiều quý nhân phù trợ, mọi việc hanh thông thì cây Lan Quân Tử là lựa chọn thích hợp. Cây có thể đặt ở vị trí góc tường bên phải đối diện sô pha.

Cây phong thủy cho tuổi Thân: Tùng bồng lai 

Người tuổi Thân thông minh cơ trí có tài trong việc nắm bắt cơ hội kiếm tiền, chỉ tiếc tuổi này tiêu tiền cũng phóng khoáng, không giỏi tiết kiệm. Đặt một chậu tùng Bồng Lai trong phòng làm việc, thứ nhất là có thể giúp họ tăng cường tư duy, thuận lợi kiếm tiền, thứ hai là giúp tụ tài và giúp gia chủ hạnh phúc hơn.

Cây phong thủy cho tuổi Dậu: Cây sen đá

Tài vận của người tuổi Dậu thương tốt và ổn định, nhưng họ không giỏi trong việc giữ gìn tài sản và hay bị hao tài tốn của. Người tuổi này nên trồng nhưng loài cây mọc dày như Sen đá có thể giúp họ ngăn cản việc hao tài, giữ vững tài phú.

Tuy nhiên, cần chú ý không nên để Sen đá phơi nắng trong thời gian dài, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Cây phong thủy cho tuổi Tuất: Cây Phát tài 

Người tuổi Tuất tài vận tầm tầm, tiền tài có tăng cũng chỉ đến một mức độ nhất định rồi ngừng. Họ thường không biết cách quản lý tài sản, không biết cách nắm bắt cơ hội, co cơ hội cũng không biết quý trọng, vì thế khó phát tài. Đặt một cây Phát tài trong phòng ngủ có thể tăng cường tài vận.

Nhưng chú ý trước khi đặt cây Phát tài cần phải loại bỏ hết các đồ đạc thuộc Kim trong Ngũ hành. Ngoài ra có thể đặt dưới cây Phát tài một tờ tiền có mệnh giá lớn, ngụ ý tiền sinh ra tiền, giúp kiếm tiền nhanh chóng hơn.

Cây phong thủy cho tuổi Hợi: Cây kim quất 

Trong 12 con giáp, người tuổi Hợi có cuộc sống sung túc, bình ổn, đủ ăn đủ tiêu, không phải lo chuyện “cơm áo gạo tiền”, nhưng hay tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ, vì thế tiền tài thường không dư dả. Đặt một chậu Kim quất bên bàn máy tính sẽ giúp người tuổi Hợi tiêu tiền lý trí hơn, không chi tiếu bừa bãi, nhưng nhớ phải thường xuyên sờ vào lá cây mới phát huy hiệu quả.

Ngoài việc dùng cây phong thủy hỗ trợ, các bạn nên nhớ, muốn tài lộc dồi dào, công danh sự nghiệp thăng tiến thì việc quan trọng nhất vẫn là nỗ lực của bản thân, làm ăn kinh doanh lấy tâm làm gốc thì phong thủy mới vượng, việc kinh doanh mới lâu dài và phát triển được.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.