Cách chiên trứng còn nguyên lòng đào đơn giản nhất

Món trứng chiên có thể nói là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Muốn chiên trứng với lòng đào bên trong cần đòi hỏi một vài kỹ năng không phải ai cũng biết.

Chiên trứng lòng đào không khó, giúp món chiên thêm bắt mắt
Chiên trứng lòng đào không khó, giúp món chiên thêm bắt mắt

Nguyên liệu chiến trứng lòng đào

Bạn cần chuẩn bị:

- 2 trứng gà.

- 1 muỗng canh dầu xà lách (có thể dùng dầu thực vật thay thế).

Cách chiên trứng còn nguyên lòng đào  

Đầu tiên bạn hãy tách vỏ hai trứng gà, đựng riêng trong 2 tô (Nếu đựng trong cùng một tô thì trứng sẽ va chạm nhau và sẽ bị bể). Sau đó kiểm tra chất lượng trứng đã phù hợp chưa.

Cho dầu vào chảo, trước khi cho trứng vào cần phải để chảo nóng vài phút, làm như thế trứng gà sẽ không bị dính vào chảo. Sau đó cho từng trứng gà vào, đợi đến khi thấy lòng trắng trứng bắt đầu đông thì đậy nắp lại và để lửa vừa chiên thêm 3-4 phút nữa là được.

Một cách làm khác là trước khi đậy nắp thì cho vào 1 ít nước rồi hấp trứng trong vài phút, như thế có thể tránh cho trứng chiên không bị cháy. Đồng thời trong thời gian ngắn có thể làm cho trứng phình to ra.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Toạ đàm “Trí tuệ nhân tạo và ảnh hưởng trong các trường ĐH” trong khuôn khổ Hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH”.

AI và tương lai giáo dục đại học

GD&TĐ - Ngày 11/12, hội thảo “AI và tương lai giáo dục ĐH” được tổ chức nhằm chia sẻ nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn của trí tuệ nhân tạo trong giáo dục ĐH.