Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cách chiên chân giò heo giòn bì, mềm thịt, không tích dầu mỡ

22/02/2020, 07:07 GMT+7 | Gia đình
Thưởng thức chân giò heo chiên giòn bì, mềm thịt, không bị ngấy.Thưởng thức chân giò heo chiên giòn bì, mềm thịt, không bị ngấy.

Nguyên liệu làm chân giò heo chiên

Chân giò heo: 1 cái (nên chọn chân trước).

Kim chi muối: 200gr.

Hành tím, tỏi, ớt hiểm mỗi loại 2 trái/củ.

Cần ta, hành lá.

Một ít rau mầm, xà lách xoăn (có thể ăn kèm rau thơm tùy ý).

Giấy bạc.

Muối, tiêu xay, hạt nêm.

Nước tương ngon: 2 muỗng canh.

Dầu màu điều: 1 muỗng.

Dầu hào: 1 muỗng.

Ớt bột: ½ muỗng.

Cách làm chân giò heo chiên giòn bì hấp dẫn

Bước 1: Chọn chân giò heo, nên lấy chân trước thì có nhiều thịt và gân hơn. Chân sau chỉ phù hợp để nấu giả cầy hoặc hầm, ninh. Bạn phải học cách rút xương heo trước tiên.

Bạn dùng mũi dao cắt lạng thịt từ ngoài vào trong, rọc từ trên xuống dưới, từ từ lạng xung quanh phần xương, cắt đến đâu thì kéo tuột phần thịt bên trong xuống để xương từ từ lộ ra ngoài. Lạng cho đến phần móng thì rút xương ra, kéo lớp da thịt chân giò heo trở lại để lớp da lộn ra ngoài là được.

chan gio

Ảnh minh họa.

Bước 2: Rửa sạch giò heo với nước muối loãng và nhiều lần dưới vòi nước cho sạch, để ráo nước.

Hành tỏi bóc vỏ, hành lá, hành tím, ớt rửa sạch rồi đem cắt nhuyễn tất cả, thêm chút muối và tiêu xay, cho vào tô có giò heo, trộn đều rồi ướp giò heo một lúc.

Bước 3: Hấp chân giò trong giấy bạc rồi hấp chín giò heo trong khoảng 25 phút. Cuộn chặt giấy bạc để thịt chân giò cuộn vào nhau, không bị rời ra. Hấp xong, bạn mở giấy bạc, cho giò heo vào ngay một thố nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo trước khi chiên giòn.

Bạn cho dầu ăn vào chảo sâu đun sôi dầu ăn rồi từ từ thả chân giò vào chiên ngập dầu. Trở liên tục để chân giò được vàng đều, khi nào thấy được thì vớt chân giò ra cho ráo dầu. Bạn chỉ cần chú ý lớp da vàng là được, vì khi hấp, chân giò đã chín và thấm đều gia vị.

Empty

Chân giò heo chiên giòn bì.

Bước 4: Trong lúc chiên chân giò, bạn phi thơm dầu ăn với tỏi, hành băm nhỏ, lần lượt cho tương ớt, dầu hào, dầu màu điều, nước tương và một nửa muỗng canh đường vào khuấy đều cho tan. Đun hỗn hợp cho đến khi nước sệt lại.

Chân giò heo chiên giòn đã ráo dầu, dùng dao sắc cắt từng miếng dày khoảng 0.5 hoặc 1 cm xếp lên đĩa. Nước xốt có thể rưới lên hoặc chấm, ăn kèm các loại rau đã chuẩn bị trông rất hấp dẫn.

Theo giadinhvietnam.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm