Cách chế biến vỏ trái cây thành món ăn nhẹ thơm ngon

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nhiều người có thói quen vứt bỏ vỏ trái cây vì nghĩ rằng không hữu ích. Nhưng thực tế, chúng có thể cải thiện cuộc sống của bạn theo nhiều cách.

Bạn có thể tận dụng vỏ cam quýt để tạo ra chất tẩy rửa hoàn toàn hiệu quả. (Ảnh: ITN).
Bạn có thể tận dụng vỏ cam quýt để tạo ra chất tẩy rửa hoàn toàn hiệu quả. (Ảnh: ITN).

Dung dịch vệ sinh

Bạn có thể tận dụng vỏ cam quýt để tạo ra chất tẩy rửa an toàn và hiệu quả (thậm chí có mùi thơm tuyệt vời), vừa tốt cho không gian sống, vừa tốt cho môi trường.

Để làm dung dịch vệ sinh chế từ cam quýt, trước tiên bạn cần thu thập vỏ. Cam, quýt và chanh có xu hướng hoạt động tốt nhất vì chúng đều có đặc tính chống dầu mỡ.

Trộn vỏ cam quýt của bạn vào lọ thủy tinh cùng với giấm. Bạn phải để dung dịch này trong ít nhất hai tuần trước khi sử dụng.

Thưởng thức món tráng miệng

Nếu là một người làm nội trợ dày dạn kinh nghiệm, bạn có thể đã biết việc thêm một chút hương vị vào một món tráng miệng sẽ hiệu quả như thế nào.

Có rất nhiều món tráng miệng yêu cầu sử dụng vỏ trái cây, thậm chí một số món mặn cũng có thể được hưởng lợi từ việc tận dụng vỏ trái cây.

Chanh, cam và các loại trái cây họ cam quýt khác rất phù hợp trong vai trò “yểm trợ” hương vị cho các món ăn.

Tẩy tế bào chết toàn thân

Biến vỏ trái cây thành sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân. (Ảnh: ITN).
Biến vỏ trái cây thành sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân. (Ảnh: ITN).

Một thủ thuật khác sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho cơ thể bạn, đó là biến vỏ trái cây thành sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân.

Mẹo này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho những sản phẩm có sẵn ngoài thị trường. Sử dụng vỏ trái cây để tẩy tế bào chết không chỉ vì mục đích thẩm mỹ và mùi hương mà còn mang lại lợi ích trực tiếp cho làn da của bạn.

Vỏ chanh và cam có chứa axit xitric, có thể giúp tẩy tế bào chết cho da và mang lại vẻ ngoài mịn màng, trẻ trung.

Để thực hiện tẩy tế bào chết toàn thân bằng vỏ trái cây, bạn chỉ cần trộn vỏ trái cây với đường và một chút dầu. Khuấy đều hỗn hợp này với nhau và xong.

Đánh giày

Vỏ chuối thực sự là một dụng cụ đánh giày tuyệt vời, ngay cả khi nó khiến bạn trông hơi kỳ lạ khi làm việc đó.

Vì chuối chứa nhiều kali nên chúng sẽ làm cho mặt giày da trông bóng và đẹp hơn. Thực tế, kali là thành phần chính của nhiều loại sản phẩm đánh giày da được bán trên thị trường.

Vì vậy, sẽ hợp lý nếu bạn tận dụng vỏ chuối, thậm chí cách thủ công này sẽ mang lại kết quả tương tự và rẻ hơn nhiều so với việc đánh giày ngoài tiệm.

Bạn chỉ cần chà mặt trong của vỏ chuối lên mặt ngoài của giày da. Sau khi đánh bóng giày xong, hãy dùng một chiếc khăn khô và sạch để lau sạch cặn chuối còn sót lại.

Làm bữa ăn nhẹ

Đối với vỏ cam, bạn phủ thêm một lớp đường cát cùng với một chút chiết xuất vani và nấu chín hỗn hợp trên bếp cho đến khi chúng mềm. Điều tương tự có thể được thực hiện với vỏ chanh và các loại vỏ trái cây khác.

Đây là một cách tuyệt vời để thưởng thức vỏ trái cây, vì chúng chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Pha trà

Đây có thể không phải là một ý tưởng mới lạ, nhưng hương vị mà các loại vỏ trái cây mang lại cho ấm trà của bạn sẽ tạo cảm giác tươi mới.

Pha trà từ vỏ trái cây là một cách rẻ tiền nhưng vô cùng hiệu quả để tạo ra một loại trà trái cây có hương vị đặc biệt và có khả năng tăng cường sức khỏe.

Chỉ cần lấy vỏ trái cây bạn đang có sẵn, đảm bảo chúng tươi và sạch trước khi sử dụng. Đun sôi vỏ trái cây với lượng nước bạn định dùng để pha trà, cộng thêm một ít nước để bù lượng nước bay hơi trong quá trình đun sôi.

Để nước sôi và đun nhỏ lửa trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi nước đổi màu. Nhấc trà ra khỏi bếp và để yên trong vài phút. Đổ trà của bạn với mật ong và một ít kem nếu muốn.

Các chất thơm khác, chẳng hạn như đinh hương, quế, hoặc thậm chí sử dụng các loại thảo mộc tươi, là những cách thú vị tuyệt vời để làm nổi bật loại trà trái cây này và khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Tạo hương vị cho nước

Một cách tuyệt vời khác để thưởng thức vỏ trái cây là dùng chúng với nước uống hàng ngày. (Ảnh: ITN).
Một cách tuyệt vời khác để thưởng thức vỏ trái cây là dùng chúng với nước uống hàng ngày. (Ảnh: ITN).

Một cách tuyệt vời khác để thưởng thức vỏ trái cây là dùng chúng với nước. Mặc dù có nhiều cách để tạo hương vị cho nước, nhưng sử dụng vỏ trái cây theo cách này là một trong những phương pháp thông minh nhất.

Kết quả là nước trở nên bổ dưỡng và có những lợi ích tiềm năng liên quan đến việc giảm nguy cơ sỏi thận, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng chanh luộc để có được món uống đầy hương vị.

Chỉ cần lấy vỏ trái cây của bạn và nấu chúng như cách bạn pha trà. Tuy nhiên, lần này bạn nên để nước nguội hoàn toàn. Lọc lấy nước và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách này phù hợp với vỏ chanh và vỏ cam nhưng cũng có tác dụng với hầu hết các loại vỏ trái cây khác.

Theo mashed.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ