Cách bảo quản tỏi đơn giản, để bao lâu cũng không mốc hỏng

Tỏi có thể bảo quản trong thời gian dài, nhưng điều quan trọng là chúng ta phải bảo quản củ tỏi đúng cách.
Cách bảo quản tỏi đơn giản, để bao lâu cũng không mốc hỏng

Nếu bạn dùng nhiều tỏi khi nấu ăn, tỏi sẽ nhanh hết. Nhưng nếu bạn không phải là người như vậy hoặc bạn đã mua một gói củ tỏi to, việc giữ tỏi tươi có thể khó khăn hơn. Bạn có thể để cả củ tỏi bên ngoài tủ lạnh nhưng củ tỏi có thể sẽ bắt đầu nảy mầm. Tỏi vẫn có thể ăn được, nhưng sẽ có mùi vị không ngon.

Cách bảo quản tỏi đơn giản, để bao lâu cũng không mốc hỏng ảnh 1

Nhiệt độ bảo quản tỏi lý tưởng là từ 15 đến 18 độ C. Vì nhiệt độ phòng thường cao hơn nhiệt độ phòng nên bạn cần tìm chỗ bảo quản tỏi. Bạn có thể để tỏi ở gần sàn nhà hơn là để ở các kệ trên cùng của tủ bếp.

Ngoài ra, không nên đặt củ tỏi gần ấm đun nước, lò nướng, bếp nấu hoặc bất kỳ thiết bị nóng nào khác. Bạn hãy để tỏi ở nơi không có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Tỏi thích ở trong bóng râm. Bằng cách này, bạn sẽ dùng được nhiều tỏi và giúp tỏi không bị mềm và mất hương vị tươi ngon nữa.

Cách bảo quản tỏi đơn giản, để bao lâu cũng không mốc hỏng ảnh 2

Tỏi bóc vỏ và tỏi thái lát cũng có thể được bảo quản trong một thời gian. Hãy cho tỏi bóc vỏ hoặc tỏi thái lát và đinh hương vào hộp thủy tinh và đậy kín lại rồi cho vào tủ lạnh và dùng trong tối đa 2 ngày.

Theo Em đẹp