Trong nhóm Yêu bếp, chị Trần Dung (sống tạ Cam Ranh) đã tỉ mỉ hướng dẫn chị em cách bảo quản rau củ quả tươi lâu. Bài viết của chị nhận được nhiều sự hưởng ứng quan tâm của chị em. Bên dưới bài đăng đã nhận được gần 8.000 lượt like, hơn 1.000 lượt bình luận và 1,4 nghìn lượt chia sẻ.
Trong bài đăng của mình, chị Dung cho biết chị đã thử bảo quản rau củ trong ngăn mát bằng nhiều cách như quấn giấy ăn, giấy báo, lót giấy ăn trên và dưới, quấn màng bọc thực phẩm. Những cách này bảo quản rau tươi trữ khoảng 7-10 ngày. Nếu trữ trong các loại hộp nhựa tốt mới có thể trữ lâu hơn.
Rau củ để thật khô ráo (không rửa), rau nhặt bỏ cọng hư.

Dùng vải dễ thấm hút nước và không ra màu.

Nên lót miếng nhựa hay bất kỳ loại nắp hộp nhựa nào dưới đáy hộp để tạo khoảng hở giữa vải, rau và
đáy hộp, giữ cho rau và vải khô thoáng không bị đọng nước.

Dùng băng keo giấy viết tên rau củ dán lên vải và ngoài hộp để dễ lấy.
Độ ẩm phù hợp với đa số các loại rau củ quả tươi là khoảng 80-95%, tuy nhiên độ ẩm của tủ lạnh chỉ ở mức khoảng 65%. Vì vậy, bạn nên bọc rau củ vào túi nilon để ngăn sự bay hơi nước, đặc biệt là những món không có lớp vỏ bên ngoài.
Tuy nhiên cách này không áp dụng với nấm rơm vì thành phần của nấm 90% là nước, nên khi được bọc vào túi nilon sẽ rất dễ bị hỏng.
Do đó cách bảo quản tốt nhất đối với nấm rơm nói riêng hay các thực phẩm ra nhiều nước là bọc giấy.

Dưa leo để khô ráo, không rửa. Nếu dưa leo bẩn, chỉ thì lấy khăn lau cho sạch đất.

Bắp cải chỉ cần bóc lớp ngoài hư ướt rồi bọc vải lại.

Quả bầu dài, gói xéo vải để bọc kín đều 2 đầu.

Cà rốt dùng vỏ gối không dùng để bọc.