Cách ăn tối tốt cho sức khỏe

Cách ăn tối tốt cho sức khỏe
Cách ăn tối tốt cho sức khỏe ảnh 1

Nói như vậy không có nghĩa là phải loại bỏ gluxit trong bữa ăn tối - vì chính gluxit làm cho ta ngủ ngon hơn, nhưng phải biết chọn loại thức ăn phù hợp: mì, gạo, khoai tây, bánh mì…

Thiếu ngủ = Lên cân

Càng ngủ ít cơ thể càng tiết ít leptin, loại hormone cắt cơn đói và tăng tiết grhelin, hormone kích thích cảm giác thèm ăn. Càng ít ngủ càng thêm mệt, do đó ít năng động hơn và tiêu thụ ít calo hơn, vì vậy thiếu ngủ rất dễ dẫn đến tăng cân.
 
Bữa ăn lý tưởng

Rau nấu chín, tươi hoặc dạng nấu nhừ; bánh mì từ ngũ cốc. Vài thìa hạt có bột mì, gạo lứt, đậu đỗ với khối bơ cỡ quả hạt dẻ hoặc xốt cà chua để tạo vị ngon miệng; cá, trứng hoặc dăm bông, nếu thấy đói; một hộp sữa chua hoặc phô mai trắng có 3% chất béo; một loại quả tùy thích.

Ăn tối khi làm việc không đúng giờ giấc

Nên chia bữa tối thành hai: Một bữa ăn nhẹ vào khoảng 18-19 giờ với một bánh mì kẹp thịt gồm có bánh mì và dăm bông và một thứ quả, rồi một bữa tối muộn nhẹ hơn gồm có một đĩa rau và chất bột, cộng thêm một sản phẩm từ sữa.
 
Bữa tối nên tránh những loại thức ăn có nhiều chất béo như phô mai và thịt lợn ướp. Không nên ăn tối vượt quá 22 giờ 30 hoặc 23 giờ. Quá thời hạn đó, cơ thể đã được “lập trình” để nhịn đói cho tới sáng hôm sau.

Theo phunu

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.