Cách ăn cua chuẩn sang chảnh, lại “chẳng bỏ sót” tí thịt nào

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cua là món khoái khẩu của vô số người. Chú cua tươi rói mới vớt từ biển lên, được đem rửa sạch, hấp khoảng 10" thôi là có ngay món cua hấp tuyệt cú mèo rồi.

Dẫu vậy, việc tách thịt cua để ăn đôi khi không phải là điều dễ dàng, thậm chí tốn khá nhiều thời gian. Gỡ thịt cua mà không khéo thì bỏ sót lại vô số thịt cua ngon, hấp dẫn lẩn trong vỏ thì thật phí phạm quá. 

Tham khảo ngay cách ăn, gỡ thịt cua chuẩn xác sau đây để có thể thoải mái thưởng thức món cua thật ngon miệng bạn nhé!

Cách ăn chân cua

giphy
Đầu tiên, bạn cứ bẻ phần chân cua ở từng khớp ra.
giphy
Bạn dùng kéo cắt bớt khoảng 1cm hai bên phần cong của chân cua.
giphy
Bạn lợi dụng dùng ngay phần chân nhỏ đút vào phía trong phần chân to để đẩy thịt cua ra ngoài.
giphy
Cách ăn càng cua
giphy
Đầu tiên, bẻ càng ra khỏi chú cua.
giphy
Rồi dùng kéo cắt một dấu nhỏ vào phía trước phần vỏ càng không di chuyển được.
giphy
Giờ bạn nhẹ nhàng, khéo léo vừa bẻ vặn nhẹ nhàng, vừa tách phần thịt cua ngay phần kéo cắt. Thế là bạn đã lấy được thịt càng cua nguyên vẹn rồi.

Cách ăn thân cua

giphy
Trước tiên, bạn hãy tách bỏ phần vảy bụng ở thân cua.
giphy
Rồi tách tiếp đến phần mai cua.
giphy
Giờ thì bạn dùng kéo cắt đôi mình cua ra.
giphy
Bạn tỉa tiếp phần miệng hay mang cua - những phần mình không ăn được.
giphy
Tận dụng đầu nhọn của kéo vừa xoay vừa cắt phần vỏ thân cua khỏi phần thịt cua là xong.

Hi vọng với cách ăn cua này, bạn sẽ không còn lo "tiếc hùi hụi" vì lỡ bỏ sót bao nhiêu thịt cua nữa.

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.