Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Các vận động viên trên hế giới tập luyện trong mùa Covid-19 thế nào?

25/05/2020, 12:22 GMT+7 | Thể thao

Theo đó, nhiều vận động viên đã sáng tạo ra cách tập luyện để duy trì thể lực ví dụ như bơi trong bể bơi bơm hơi đặt trong nhà hoặc tập luyện trên tấm thảm thể thao.

Vận động viên tập chèo thuyền trên quả bóng tập yoga. (Ảnh: Reuters).

New York Times cho hay, sau khi các nước trên thế giới đưa ra các biện pháp tự cách ly để chống lại sự lây lan của Covid-19, các vận động viên chuyên nghiệp trên khắp thế giới đã phải nhanh chóng tìm cách thích nghi với tình huống khó khăn này để duy trì thể lực cũng như phong độ.

Theo các nguồn tin, việc đóng cửa các phòng tập thể dục đã buộc nhiều vận động viên chuyên nghiệp phải tự làm quen với một lịch trình tập luyện khó khăn, họ phải chuyển sang những cách mới để duy trì thể trạng tốt nhất cho cơ thể. 

Cách dễ dàng nhất là dành cho những người có phòng tập thể dục nhỏ ở sân sau nhà, sẽ giúp họ có thể thoái tập luyện mà không lo lắng về thiết bị.

Tuy nhiên, theo New York Times, các vận động viên từ chạy bộ đến bơi lội đã tìm thấy giải pháp sáng tạo trong tập luyện cho riêng họ. 

Ở Anh, nhà vô địch thế giới và châu Âu về chèo thuyền, Mallory Franklin trong thời gian cách ly đã tạo cho mình một không gian tập luyện sau sân nhà, bằng cách giữ thăng bằng trên một quả bóng tập yoga và “chèo thuyền trên không” như thể đang tập luyện cùng thuyền dưới nước.

Còn nhà vô địch môn nhảy cầu châu Âu James Heatly thì sử dụng thảm tập thể thao để mô phỏng động tác nhảy xuống nước để tập luyện trong thời gian cách ly tại nhà cha mẹ anh. 

Ở Brazil, vận động viên đẩy tạ Darlan Romani đã tập luyện gần gara với những dụng cụ sẵn có như lốp xe, các thanh sắt,…Và tại Bỉ, người chiến thắng Giải vô địch ba môn phối hợp ở châu Âu, Yelle Gens, luyện tập trong một bể bơi bơm hơi để tạo cảm giác mới mặt nước.

Cũng theo New York Times, đối với hầu hết các vận động viên thời gian tổ chức các cuộc thi tiếp theo vẫn chưa được xác định, tuy nhiên khi giải đấu được bắt đầu họ sẽ luôn sẵn sàng.

Theo số liệu thống kê của trang Worldometers, tính đến sáng ngày 25/5, tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) trên thế giới là 5.490.720 ca, trong đó có 346.319 người thiệt mạng.

Brazil vẫn là tâm dịch lớn của thế giới khi ghi nhận thêm hơn 15.800 ca nhiễm vào danh sách tổng trên 363.200 người. Số bệnh nhân Covid-19 qua đời ở nước này có thêm 653 người, nâng tổng số lên gần 22.670 người. 

Trước việc Nam Mỹ trở thành tâm dịch Covid-19 mới của thế giới và nước đứng đầu là Brazil, ngày 24/5, Nhà Trắng thông báo đã quyết định cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với hầu hết công dân nước ngoài từng ở Brazil trong 2 tuần qua.Theo infonet.vietnamnet.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm