Các trường Trung học ở Cà Mau không kiểm tra chất lượng đầu năm học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cà Mau yêu cầu các trường Trung học trên địa bàn không tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh.

Một tiết học tại Trường THCS - THPT Tân Lộc (Cà Mau).
Một tiết học tại Trường THCS - THPT Tân Lộc (Cà Mau).

Ngày 21/8 đại diện Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, đã có công văn chỉ đạo về việc xếp lớp và không tổ chức kiểm tra chất lượng học sinh đầu năm học cấp Trung học.

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, việc yêu cầu các trường không tổ chức kiểm tra chất lượng đầu năm học để tránh tạo áp lực cho học sinh đầu năm học; không xếp “lớp chọn”, “lớp nâng cao” (trừ các lớp chuyên ở trường THPT chuyên) dưới mọi hình thức nhằm tránh tạo áp lực và dễ phát sinh hiện tượng “chạy lớp”...

Thay vào đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đề nghị các trường cần quan tâm, có giải pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức ôn tập hiệu quả cho học sinh cuối cấp, hỗ trợ học sinh có kết quả học tập chưa đạt yêu cầu theo quy định.

Phát huy vai trò của giáo viên trong việc tổ chức, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh chủ động, tích cực, tự giác và phát triển năng lực tự học, học nhóm trong suốt quá trình học tập.

thi-tot-nghiep-3.jpg
Sở GD&ĐT yêu cầu các trường trung học không xếp “lớp chọn”, “lớp nâng cao” (trừ các lớp chuyên ở trường THPT chuyên) dưới mọi hình thức.

Đối với cấp THPT, các trường cần tổ chức hiệu quả việc tư vấn, hướng dẫn cho học sinh đăng ký lựa chọn các môn học lựa chọn và chuyên đề học tập lựa chọn, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy trình, cân bằng giữa các môn học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tăng cường xếp lớp riêng theo từng môn học lựa chọn và chuyên đề học tập lựa chọn, linh hoạt trong bố trí sĩ số học sinh trên lớp để đáp ứng tối đa nhu cầu và nguyện vọng của học sinh; bảo đảm việc phân công giáo viên, xây dựng thời khóa biểu giữa các lớp học có tính khoa học, hợp lý, không gây áp lực đối với học sinh và giáo viên.

“Sở GD&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai thực hiện đúng nội dung công văn này. Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc các trường học phản ảnh về Sở Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn, giải quyết kịp thời”, văn bản nêu rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Xung đột Trung Đông đang gây đứt gãy chuỗi cung ứng, đẩy chi phí logistics và vật tư đầu vào tăng mạnh, tạo áp lực trực tiếp lên sản xuất nông nghiệp và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào và logistics, giữ ổn định hoặc giảm giá, tối đa hóa công suất để đảm bảo nguồn cung trong nước và hỗ trợ sản xuất.

Vinhome Hải Vân Bay sách đọc online Dịch vụ Tư vấn ISO 9001 uy tínĐịa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com Thương hiệu kính mắt của sự tử tế kinhmatanna.com Sách giáo khoa thời tiết ngày mai tra cứu điểm