Các thành phố Hạ Long, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên,Thái Bình, Nam Định nguy cơ ngập lụt

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ nên trong ngày và đêm nay (1/9). Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt. Đặc biệt, nguy cơ ngập lụt cao tại các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh), Tp. Hòa Bình, Tp. Hà Nội, Tp. Hưng Yên, Tp. Thái Bình, Nam Định.
Thành phố Hạ Long có nguy cơ ngập lụt (Ảnh minh họa)
Thành phố Hạ Long có nguy cơ ngập lụt (Ảnh minh họa)

Cảnh báo lũ, sạt lở và ngập lụt

Hiện nay ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa tính từ 07h ngày 31/8 đến 1h ngày 1/9 phổ biến 30-70mm. Một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Sơn Tây (Hà Nội) 121mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 145mm,…

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ nên trong ngày và đêm nay (1/9), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ), riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rất to (lượng mưa 70-150mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ ngày 2-6/9, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 300-500mm/đợt).

Mực nước trên sông Thao tại Yên Bái đã đạt đỉnh là 31,36m (trên BĐ2: 0,36m) vào 23 giờ ngày 31/8. Lúc 05 giờ ngày 1/9, mực nước trên sông Thao tại Yên Bái xuống mức 31,19m (trên BĐ2: 0,19m).

Dự báo lũ, đồng thời, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt ở vùng núi các huyện: Bắc Yên, Phù Yên, Mai Sơn, Thuận Châu, Yên Châu Sơn La; Đà Bắc, Cao Phong, Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Thủy, Yên Thủy (Hòa Bình); Tân Sơn, Cẩm Khê, Yên Lập (Phú Thọ); Hoành Bồ, Ba Chẽ, Tiên Yên, Bình Liêu, Hải Hà (Quảng Ninh); Phục Hòa, Thạch An (Cao Bằng); Ngân Sơn, Na Rì, Bạch Thông (Bắc Kạn).

Đặc biệt, nguy cơ ngập lụt cao tại các thành phố: Hạ Long, Cẩm Phả, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 1/9

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 - 31độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31 độ.

Các thành phố Hạ Long, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên,Thái Bình, Nam Định nguy cơ ngập lụt  ảnh 1
Mưa to trên diện rộng (Internet) 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 23 - 31 độ, phía Nam 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 - 31độ.

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.