Các ngành đón đầu xu thế công nghệ hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngành có tính cạnh tranh cao như CNTT, Ô tô của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) có điểm trúng tuyển cao hơn năm 2019 gần 3 điểm. Tỷ lệ thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trên 24 điểm của hai ngành này đạt trên 50%.
Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Năng làm thủ tục nhập học
Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Năng làm thủ tục nhập học

Trần Anh Tuấn (quê ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) chỉ đăng ký duy nhất một nguyện vọng vào ngành CNTT trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng). Tuấn cho biết: “Em tự tin vào mức học của mình đủ điểm để đỗ vào ngành này của trường. Em chọn theo học ngành CNTT theo tư vấn của anh trai. Khi anh trai em học thì trường đang là trường CĐ Công nghệ. Dù tốt nghiệp bằng Cao đẳng nhưng ra trường là anh trai em có việc làm ngay với mức lương 8 triệu/tháng”.

Tân SV Trần Quốc Huân (cựu HS Trường THPT Trần Cao Vân, Tam Kỳ, Quảng Nam) vẫn tiếc vì thiếu 0,5 điểm nên không đỗ vào ngành Kỹ thuật ô tô. Ngoài ngành học này, Huân đăng ký thêm 2 nguyện vọng vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật là Cơ khí chế tạo và Nhiệt. “Hai ngành này đều có liên quan đến kỹ thuật ô tô nên em sẽ học thêm một khóa 2 tháng để lấy thêm chứng chỉ. Em chọn những ngành này vì tiềm năng công việc nhiều, rộng cửa đầu ra” – Huân chia sẻ.

Các ngành đón đầu xu thế công nghệ hút thí sinh ảnh 1
Tân sinh viên truòng ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng làm thủ tục nhập học

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật theo phương thức xét điểm thi THPT năm nay dao động từ 15 đến 23.5 điểm; theo phương thức xét học bạ dao động từ 18 đến 22 điểm. So với năm 2019, điểm trúng tuyển của thí sinh xét điểm thi THPT cao hơn, trong đó đặc biệt là những ngành có tính cạnh tranh cao như CNTT, Ô tô điểm trúng tuyển năm nay cao hơn gần 3 điểm, trong đó tỷ lệ thí sinh trúng tuyển có tổng điểm 3 môn trên 24 điểm của hai ngành này đạt trên 50%. 

Với phương châm đào tạo theo định hướng ứng dụng thông qua đổi mới phương pháp giảng dạy chú trọng thực hành, tăng cường các trải nghiệm thực tế, các Chương trình đào tạo của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật được chuẩn hóa theo hướng tiếp cận CDIO trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra, thiết kế chương trình đào tạo tích hợp, tăng cường hoạt động thiết kế - triển khai - chế tạo - vận hành các sản phẩm công nghệ. Điều này sẽ giúp phát huy tối đa năng lực người học, sinh viên khi tốt nghiệp có nền tảng kiến thức vững vàng, kỹ năng thực hành thực nghiệp, có tư duy đổi mới, sáng tạo, kỹ năng số phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.
Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?