Các ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ

Các ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ

>>"Một số chuẩn mực quy định tại TT 13 còn thấp"

>>Cần hơn 30 ngàn tỷ để 21 NH tăng vốn điều lệ

6/12 NHTMCP đủ mức vốn điều lệ tối thiểu 3.000 tỉ đồng
6/12 NHTMCP đủ mức vốn điều lệ tối thiểu 3.000 tỉ đồng

Riêng Hà Nội có 117 TCTD thuộc đối tượng thực hiện Nghị định 141. Hiện nay có 6/12 NHTMCP đủ mức vốn điều lệ tối thiểu 3.000 tỉ đồng. Các NHTM cổ phần trong diện phải bổ sung vốn điều lệ đến nay đều đã được Thống đốc NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ.

Đối với các công ty tài chính cổ phần, chỉ còn 2/7 Cty chưa đủ mức vốn pháp định tối thiểu 500 tỉ đồng, tuy nhiên 2 Cty này đến nay cũng đã trình đầy đủ hồ sơ về phương án tăng vốn điều lệ và có khả năng đảm bảo đúng lộ trình theo quy định.

Ngoài ra, 98/98 quỹ tín dụng nhân dân đều đảm bảo đủ và vượt mức vốn pháp định 100 triệu đồng. Các TCTD Hà Nội chưa đủ mức vốn pháp định đều có kế hoạch tăng vốn điều lệ. Cho đến thời điểm này, có thể nói phương án tăng vốn điều lệ của các TCTD cổ phần ở Hà Nội đều có tính khả thi và đảm bảo theo quy định của Nghị định 141.

Đối với các TCTD cổ phần ở Hà Nội có cổ đông là tập đoàn, TCty nhà nước trước khi góp vốn, mua cổ phần phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ (theo công văn số 3780/VPCP-ĐMDN ngày 6.6.2008 của Văn phòng Chính phủ) đều đã có phương án xử lý trong trường hợp các tập đoàn, TCty nhà nước không được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép góp vốn, mua cổ phần.

Trung Dũng 

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.