Các mẫu điện thoại Windows Phone sẽ còn rẻ hơn nữa

Microsoft cũng muốn các sản phẩm Windows Phone rẻ hơn trong cuộc chiến cạnh tranh với các đối thủ Android siêu rẻ tại những thị trường mới nổi.
Mức phí cấp quyền sử dụng Windows Phone hiện nay vào khoảng 23-30 USD cho mỗi thiết bị.
Mức phí cấp quyền sử dụng Windows Phone hiện nay vào khoảng 23-30 USD cho mỗi thiết bị.

Giám đốc Điều hành Joseph Ram của hãng Infosonics vừa tiết lộ với giới truyền thông rằng hiện nay, Microsoft đang lên kế hoạch cắt giảm phí cấp quyền sử dụng hệ điều hành di động Windows Phone tới 70%, nhằm tăng cường khả năng thu hút các nhà sản xuất sử dụng nền tảng này.

Cùng với đó, Microsoft cũng muốn các sản phẩm Windows Phone rẻ hơn trong cuộc chiến cạnh tranh với các đối thủ Android siêu rẻ tại những thị trường mới nổi.

Trước đây, mẫu Lumia 520 của Nokia được coi là một trong những mẫu smartphone giá rẻ tốt nhất thế giới, với lượng tiêu thụ đáng nể nhờ cấu hình mạnh mẽ đi kèm mức giá “mềm".

Mức phí cấp quyền sử dụng Windows Phone hiện nay vào khoảng 23 - 30 USD cho mỗi thiết bị, nên khi giảm 70% giá thì mức phí này sẽ chỉ còn cỡ 7 - 9 USD.

Theo nhận định của giới phân tích thì nếu chính sách giảm phí nói trên không đem lại hiệu quả như kỳ vọng, nhiều khả năng Microsoft sẽ “tặng không” Windows Phone như Google đã làm và giành được thành công với Android.

Theo VnExpress