Các hội đồng tuyển sinh phải tôn trọng tuyệt đối quy chế thi

Các hội đồng tuyển sinh phải tôn trọng tuyệt đối quy chế thi

(GD&TĐ) - Chiều ngày 7/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có buổi làm việc với lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, cùng Ban chỉ đạo thi HĐTS ĐH Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên các thí sinh khiếm thị tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 tại Đà Nẵng.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên các thí sinh khiếm thị tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng báo cáo kết quả và tình hình thi đợt 1 kỳ tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2011. Theo báo cáo, kỳ thi đợt 1 tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 tại HĐTS ĐH Đà Nẵng đã diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế. Công tác phối hợp giữa ĐH Đà Nẵng với Bộ GD&ĐT, các cơ quan chức năng địa phương được thực hiện một cách chặt chẽ và thông suốt.

Đánh giá về kết quả thực hiện, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Trong kỳ tuyển sinh đợt 1, ĐH Đà Nẵng đã thực hiện tốt, đúng quy chế tuyển sinh. Mọi phương án thực hiện và công tác phục vụ cho kỳ thi được chuẩn bị rất chu đáo. Trong quá trình diễn ra kỳ thi đã vận dụng linh hoạt các chủ trương và chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Trong đó, hoạt động phối hợp cơ sở với các tổ chức đoàn tiếp sức cho thí sinh (huy động những suất ăn miễn phí, chổ trọ miễn phí…), được xã hội đồng thuận tham gia tích cực.

Phát biểu chỉ đạo trong kỳ thi tuyển sinh đợt 2, Thứ trưởng lưu ý: Các hội đồng tuyển sinh phải tôn trọng tuyệt đối quy chế thi, thực hiện tuyển sinh theo đúng quy định.

Đồng thời, ĐH Đà Nẵng cần đề phòng những rủi ro có thể xẩy ra và có những phương án giải quyết cụ thể, nghiên cứu mọi biện pháp để giải quyết và xử lý kịp thời mọi sự cố xẩy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi. Phải siết chặt mọi công tác tổ chức thi đối với các môn thi, đặc biệt lưu ý tới những môn thi tự luận. Tránh những sai sót, nhầm lẫn không đáng có ở các môn thi trắc nghiệm. Ban chỉ đạo thi cần tăng cường công tác chỉ đạo, nhắc nhở CB coi thi nhằm nêu cao tinh thần và trách nhiệm trong coi thi.

Đại Thắng