Các địa phương tích cực chuẩn bị bầu cử

Các địa phương tích cực chuẩn bị bầu cử

Chiều 5-4, Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng đã công bố Quyết định thành lập 14 Ban bầu cử đại biểu HÐND thành phố ở 14 đơn vị bầu cử HÐND thành phố Hải Phòng khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016; triển khai công tác chuẩn bị và giám sát tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HÐND.

Theo đó, 14 Ban bầu cử đại biểu HÐND thành phố sẽ hoạt động và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu HÐND năm 2003; Luật số 63/2010/QH12 ngày 24-11-2010 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử Quốc hội và Luật Bầu cử HÐND.

Ngày 5-4, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HÐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2011- 2016 tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho thành viên các Ủy ban bầu cử, lãnh đạo, chuyên viên, báo cáo viên cùng cán bộ chủ chốt các huyện, thành phố và các trưởng, phó trưởng phòng nghiệp vụ, các tổ chức phụ trách công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn bầu cử
Hội nghị tập huấn bầu cử tỉnh Sóc Trăng

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HÐND và nội dung Nghị quyết số 1020/2011/UBTVQH12; hướng dẫn về công tác thông tin tuyên truyền; hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử, lập các biểu mẫu bầu cử, giải quyết khiếu nại tố cáo, tập trung giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan công tác bầu cử và xác minh, kết luận về sự minh bạch trong kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HÐND.

Sáng 5-4, HÐND tỉnh Nam Ðịnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HÐND khóa XVI, nhiệm kỳ 2004-2011. Trong nhiệm kỳ vừa qua, HÐND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí và quyền làm chủ của nhân dân trong tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách pháp luật của Ðảng và Nhà nước. Ðể nâng cao hiệu quả giám sát của cơ quan dân cử, thời gian tới HÐND tỉnh  tăng cường trách nhiệm trong đôn đốc cơ quan chức năng giải quyết nhanh gọn kiến nghị của cử tri thông qua nhiều hình thức như ra công văn nhắc nhở, có ý kiến tại hội nghị của cấp ủy, UBND, các ngành; chất vấn tại kỳ họp; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri theo dõi và giám sát.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình, từ đầu năm đến nay đã có nhiều văn bản nhằm chỉ đạo các cấp ủy đảng và chính quyền thực hiện nghiêm những quy định về bầu cử Quốc hội và HÐND các cấp. Ðến nay, công việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, HÐND từ các cấp huyện đến xã đã hoàn thành. Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp Ủy ban bầu cử của tỉnh tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri giải đáp kịp thời những vướng mắc của nhân dân tại cơ sở.

NhanDan

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.