Các địa phương tích cực chuẩn bị bầu cử

Các địa phương tích cực chuẩn bị bầu cử

Chiều 5-4, Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng đã công bố Quyết định thành lập 14 Ban bầu cử đại biểu HÐND thành phố ở 14 đơn vị bầu cử HÐND thành phố Hải Phòng khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016; triển khai công tác chuẩn bị và giám sát tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HÐND.

Theo đó, 14 Ban bầu cử đại biểu HÐND thành phố sẽ hoạt động và thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu HÐND năm 2003; Luật số 63/2010/QH12 ngày 24-11-2010 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bầu cử Quốc hội và Luật Bầu cử HÐND.

Ngày 5-4, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HÐND tỉnh Quảng Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2011- 2016 tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho thành viên các Ủy ban bầu cử, lãnh đạo, chuyên viên, báo cáo viên cùng cán bộ chủ chốt các huyện, thành phố và các trưởng, phó trưởng phòng nghiệp vụ, các tổ chức phụ trách công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn bầu cử
Hội nghị tập huấn bầu cử tỉnh Sóc Trăng

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HÐND và nội dung Nghị quyết số 1020/2011/UBTVQH12; hướng dẫn về công tác thông tin tuyên truyền; hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử, lập các biểu mẫu bầu cử, giải quyết khiếu nại tố cáo, tập trung giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan công tác bầu cử và xác minh, kết luận về sự minh bạch trong kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HÐND.

Sáng 5-4, HÐND tỉnh Nam Ðịnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HÐND khóa XVI, nhiệm kỳ 2004-2011. Trong nhiệm kỳ vừa qua, HÐND tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí và quyền làm chủ của nhân dân trong tỉnh, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách pháp luật của Ðảng và Nhà nước. Ðể nâng cao hiệu quả giám sát của cơ quan dân cử, thời gian tới HÐND tỉnh  tăng cường trách nhiệm trong đôn đốc cơ quan chức năng giải quyết nhanh gọn kiến nghị của cử tri thông qua nhiều hình thức như ra công văn nhắc nhở, có ý kiến tại hội nghị của cấp ủy, UBND, các ngành; chất vấn tại kỳ họp; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để cử tri theo dõi và giám sát.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình, từ đầu năm đến nay đã có nhiều văn bản nhằm chỉ đạo các cấp ủy đảng và chính quyền thực hiện nghiêm những quy định về bầu cử Quốc hội và HÐND các cấp. Ðến nay, công việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, HÐND từ các cấp huyện đến xã đã hoàn thành. Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp Ủy ban bầu cử của tỉnh tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri giải đáp kịp thời những vướng mắc của nhân dân tại cơ sở.

NhanDan

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.