Các công ty nhà nước Ba Lan sẽ dừng mua than Nga

Các công ty nhà nước Ba Lan sẽ dừng mua than Nga

Theo dữ liệu sơ bộ, năm ngoái, nhập khẩu than sang Ba Lan lên tới 18-19 triệu tấn. Trong đó hơn 70% đến từ Nga, chủ yếu được nhập khẩu bởi các công ty nhà nước là Węglokoks (Ugleksoks) và Tập đoàn Năng lượng Ba Lan (PGE).

"Có thể nói rằng, tôi đã có cuộc hội đàm với những người đứng đầu các công ty nhà nước về vấn đề này và họ sẽ dừng việc nhập khẩu than từ nước ngoài", ông Sasin nói.

Ông lưu ý rằng trong đó không chỉ là than có nguồn gốc từ Nga. “Than được nhập khẩu từ Nam Mỹ, Colombia, Mozambique, và từ Mỹ”, bộ trưởng nói thêm.

Các nhà hoạt động của liên minh thợ mỏ Ba Lan ‘Tháng tám 80’ gần đây đã chặn một tuyến đường sắt gần nhà máy điện Tauron, thuộc sở hữu của Laziska, phản đối việc nhập khẩu than từ Nga. Từ ngày 17 tháng 2, các công đoàn của các thợ mỏ có kế hoạch bắt đầu một cuộc đình công cảnh cáo, và vào ngày 28 - tổ chức một cuộc biểu tình trên đường phố ở Warsaw. Họ yêu cầu tăng lương và chấm dứt tình hình suy giảm khai thác ở Ba Lan.

Theo Ria.ru

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất