Các bà vợ tuyệt đối không được chiều chồng 3 điều này

Rất nhiều người phụ nữ ôm đồm việc nhà, tự mình làm hết, không dám hoặc không muốn nhờ vả chồng điều gì… đã tự tạo nên cái kết bi kịch cho cuộc hôn nhân của mình dù cho họ đã phải hi sinh nhiều hơn người phụ nữ khác.
Khi bạn bỏ qua hoặc khuyến khích những thói quen xấu của chồng trong hôn nhân, bạn đang giúp chồng từ từ xé tan sự kết nối giữa hai người. (Ảnh minh họa)
Khi bạn bỏ qua hoặc khuyến khích những thói quen xấu của chồng trong hôn nhân, bạn đang giúp chồng từ từ xé tan sự kết nối giữa hai người. (Ảnh minh họa)

Khi đã là vợ chồng, chúng ta đều muốn làm tất cả mọi thứ cho một nửa yêu thương của mình. Nhưng nếu bạn muốn cuộc hôn nhân luôn bền lâu, có 3 điều bạn tuyệt đối không bao giờ nên làm cho chồng, dù có yêu anh ấy như thế nào đi chăng nữa.

Bỏ qua những thói quen xấu

Thói quen xấu nếu không thay đổi sẽ hình thành tính cách, tính cách sẽ tạo ra số phận… Khi bạn bỏ qua hoặc khuyến khích những thói quen xấu của chồng trong hôn nhân, bạn đang giúp chồng từ từ xé tan sự kết nối giữa hai người.

Thói quen như uống rượu, cờ bạc, không quan tâm đến gia đình, không đưa tiền hỗ trợ vợ trong việc chi tiêu… cần phải được nói ra và cho chồng khắc phục.

Một người chồng được nuông chiều, được vợ bỏ qua cho mọi tính xấu sẽ cho anh ta cái quyền ích kỉ và nghĩ rằng mình “to”. Anh ấy sẽ lạm dụng quyền lực của mình, không tôn trọng vợ và bất cần hơn trong hôn nhân. Anh ta nghĩ rằng dù có làm gì đi chăng nữa thì vợ cũng không dám phản ứng.

Thay chồng làm mọi việc

Bạn thương chồng, không muốn anh ấy vất vả nhưng cách mà bạn đang vơ hết mọi thứ vào mình không phải là một biện pháp hay để khiến chồng cảm động và tốt hơn với bạn. Anh ấy sẽ ỷ lại, lười biếng và vô trách nhiệm.

Rất nhiều người phụ nữ ôm đồm việc nhà, tự mình làm hết, không dám hoặc không muốn nhờ vả chồng điều gì… đã tự tạo nên cái kết bi kịch cho cuộc hôn nhân của mình dù cho họ đã phải hi sinh nhiều hơn người phụ nữ khác.

Hãy hiểu rằng, hôn nhân là trách nhiệm của hai người, đã yêu thương thì phải cùng nhau san sẻ và gánh vác chứ không phải mọi thứ trút hết lên vai một người như vậy.

Du yeu chong den may phu nu nhat quyet khong duoc chieu 3 dieu nay - Anh 2

Rất nhiều người phụ nữ ôm đồm việc nhà, tự mình làm hết, không dám hoặc không muốn nhờ vả chồng điều gì… đã tự tạo nên cái kết bi kịch cho cuộc hôn nhân của mình dù cho họ đã phải hi sinh nhiều hơn người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Cổ vũ chồng dù anh ta có hiềm khích với gia đình bên vợ

Mối quan hệ giữa chồng và những người ruột thịt của bạn có tốt đẹp thì cuộc hôn nhân của bạn mới có thể bền lâu. Không một ai sống tốt mà có thể giũ bỏ mọi mối quan hệ thân thiết… do đó, nếu như chồng bạn có những hiềm khích với bố mẹ hay người thân của bạn, điều bạn cần làm là hòa giải chứ không phải là làm cho mọi thứ lớn chuyện lên.

Rất nhiều bà vợ phạm sai lầm cho rằng, gia đình là người thân, sẽ không bỏ bạn, vì thế khi chồng có mẫu thuẫn với bố mẹ, họ chọn cách đứng về phía chồng như một kiểu chứng minh tình yêu . Đây thực sự là cách làm sai lầm. Bạn cần công tâm, công bằng và rõ ràng trong cách giải quyết vấn đề.

Nếu như người thiếu sót thuộc về phía gia đình, người thân của bạn, hãy từ từ phân tích để họ hiểu và thay đổi, mặc khác, bạn cũng cần làm “công tác tư tưởng” để chồng thông cảm và bỏ qua.

Đừng vào hùa hay đứng về phía chồng chê bai gia đình mình. Còn nếu như chồng bạn sai, rõ ràng bạn cần phải chỉ ra cái sai của anh ấy. Việc của bạn là kết nối hai bên lại với nhau chứ không phải là tiếp thêm rạn nứt.

Theo Eva
Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.