Cá tra, basa Việt Nam đã ra khỏi "sách đỏ"

Cá tra, basa Việt Nam đã ra khỏi "sách đỏ"
(GD&TĐ)- Tại buổi họp báo được tổ chức sáng nay (15/12), tại Hà Nội, người đứng đầu chương trình thuỷ hải sản toàn cầu-Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF), Mark Powell khẳng định: WWF sẽ điều chỉnh, tạo một danh mục mới với mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững của cá tra, basa tại Việt Nam.
Chúng tôi đã đi tới thống nhất là ngay lập tức dỡ bỏ cá tra, basa Việt Nam khỏi danh sách đỏ....WWF sẽ khuyến cáo người tiêu dùng tiếp tục sử dụng cá tra, basa của Việt Nam, ông Mark Powell khẳng định. 
090505123717-535-929.jpg
Chúng tôi đã đi tới thống nhất là ngay lập tức dỡ bỏ cá tra, basa Việt Nam khỏi danh sách đỏ... người đứng đầu WWF khẳng định. Ảnh, internet
Trả lời nhiều câu hỏi của báo chí về việc WWF vội vàng đưa cá tra, basa Việt Nam vào danh sách đỏ với những căn cứ chưa đầy đủ làm ảnh hưởng tới đời sống người nông dân và hoạt động xuất khẩu con cá này, ông Mark Powell cho rằng, việc xếp loại đã được dựa trên những số liệu hiện có được công bố trước công chúng.
Đây là việc làm để hướng tới tương lai, còn việc đánh giá để đưa cá tra, basa Việt Nam vào danh sách đỏ là việc của quá khứ, ông Mark Powell nói.
Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Hữu Dũng, phó Chủ tịch thường trực hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) khẳng định động thái này của WWF là rất hợp tác tích cực, nhanh chóng...
An Sương
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.