Cả phi đội tiêm kích F-16 sẽ tới điểm nóng?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nỗ lực của Ukraine trong việc vận động phương Tây cung cấp tiêm kích F-16 có vẻ đã thu được kết quả.
Cả phi đội tiêm kích F-16 sẽ tới điểm nóng?

Ukraine sẽ sớm nhận phi đội chiến đấu cơ kiểu phương Tây. Điều này đã được tuyên bố bởi người phát ngôn Không quân Ukraine - ông Yuriy Ignat. Dự kiến lô thiết bị hàng không đầu tiên do NATO cung cấp sẽ bao gồm 12 - 18 máy bay.

"Các nước phương Tây sẽ không chuyển giao máy bay chiến đấu riêng lẻ mà ngay lập tức gửi một phi đội", ông Yuri Ignat nói rõ.

Theo báo chí Nga, không có lý do gì để nghi ngờ tính thực tế của một bước đi như vậy. Điều mà phương Tây từng coi là ranh giới đỏ cho chính họ thì giờ đây đang trở thành hiện thực.

Những thất bại mới nhất của Quân đội Ukraine và sự thống trị tuyệt đối của hàng không Nga trên chiến trường đã dẫn đến việc Mỹ và NATO thực hiện hành động trên.

Cả phi đội tiêm kích F-16 sẽ tới điểm nóng? ảnh 1

Ông Yuriy Ignat khẳng định Ukraine sắp nhận chiến đấu cơ phương Tây.

Về chủng loại máy bay quân sự, rất có thể là tiêm kích F-16 do Mỹ sản xuất, thứ mà Kyiv đã yêu cầu ngay từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.

Moskva khẳng định, cũng như các hệ thống phòng không Patriot và tên lửa tầm xa Storm Shadow, việc cung cấp máy bay chiến đấu kiểu phương Tây sẽ không thể thay đổi cơ bản cục diện giao tranh. Nhưng chúng chắc chắn sẽ khiến Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và các đơn vị phòng không phải vất vả.

Nhiều khả năng điều này cũng được phương Tây hiểu rõ. Nhưng có vẻ tổn thất về hình ảnh F-16 khiến NATO ít sợ hãi hơn nhiều so với chiến thắng của Quân đội Nga.

Theo Reporter