Cả nhà vướng vòng lao lý vì bắt một phụ nữ làm nô lệ

ANTĐ - Tại Anh vừa diễn ra phiên tòa xét xử toàn bộ 4 thành viên trong một gia đình tại Stockton, Middlesbrough, với cáo buộc vi phạm Luật chống chế độ nô lệ.
Cả nhà vướng vòng lao lý vì bắt một phụ nữ làm nô lệ

Thứ Hai (10/8), 4 thành viên trong một gia đình bao gồm: Sakina Bibi - 67 tuổi; Rabia Mobin - 27; Tariq Mahmood Siddique - 47 tuổi và Javid Iqbal  42 tuổi, sống tại Stockton đã phải hầu tòa tại Victoria Square (Vương quốc Anh).

Cả nhà vướng vòng lao lý vì bắt một phụ nữ làm nô lệ ảnh 1Javid Iqbal (trái) Rabia Mobin (giữa) and Sakina Bibi (phải)

Cả 4 người này đã bị buộc tội cố ý bắt giữ người khác làm nô lệ bằng cách đe dọa vũ lực. Cụ thể, theo Mirror đưa tin, gia đình này đã bắt một người phụ nữ làm nô lệ sống trong nhà riêng của họ trong suốt khoảng thời gian từ ngày 1/11/2014 cho tới trước khi bị cảnh sát bắt giữ.
Cả nhà vướng vòng lao lý vì bắt một phụ nữ làm nô lệ ảnh 2Sakina Bibi cùng gia đình bị kết tội cố tình bắt người khác làm nộ lệ

Theo Luật Chống chế độ nô lệ của Anh (có hiệu lực từ năm 2010), toàn bộ 4 thành viên trong gia đình trên đang phải đối mặt với mức án cao nhất là 14 năm tù giam. 

Ngoài tội danh tổ chức và bắt người khác làm nô lệ cho cả 4 người, tại phiên tòa hôm thứ 2, Javid Iqbal còn bị cáo buộc cố tình đưa người bất hợp pháp vào Vương quốc Anh. Mẹ của Iqbal – Sakana Bibi và em gái Rabia mobin bị kết tội hành hung người khác.

Cả nhà vướng vòng lao lý vì bắt một phụ nữ làm nô lệ ảnh 3Tòa án Teesside (Middlesbrough, Vương quốc Anh)

Phiên tòa xét xử cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 24/8 tới tại Tòa án Teesside. Hiện tại, cả 4 bị cáo tạm thời được tại ngoại có điều kiện.

Theo anninhthudo.vn
 HLV Mourinho khó về Real Madrid thời gian tới.

HLV Mourinho về Real Madrid?

GD&TĐ - Báo chí châu Âu rộ tin Real Madrid ấn định Jose Mourinho sẽ là người kế nhiệm HLV Ancelotti sau khi mùa giải này kết thúc.