Cà Mau xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên một số đối tượng có nguy cơ

GD&TĐ - Tỉnh Cà Mau sẽ xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên một số đối tượng có nguy cơ cao; trước tiên thực hiện tại 5 nhà máy, xí nghiệp, ưu tiên các đơn vị có đông cán bộ, nhân viên, người lao động là người ngoài tỉnh.
Cà Mau họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn chiều 28/2.
Cà Mau họp khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn chiều 28/2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là thời gian gần đây, tiếp tục phát hiện các ca nghi nhiễm trong cộng đồng ở một số tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ký văn bản về việc tăng cường phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo hệ thống giáo dục thực hiện nghiêm việc giám sát, báo cáo tình hình sức khỏe học sinh, sinh viên; tăng cường các biện pháp tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh hạn chế cho con, em đi đến những nơi công cộng, có đông người.

Yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo, triển khai việc lập danh sách người đến và về địa phương trên các chuyến bay, các chuyến xe khách, xe dịch vụ… triển khai cho các chủ phương tiện khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ thì báo ngay cho chính quyền nơi gần nhất để xử lý theo quy định.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng yêu cầu Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo “thông điệp 5K” của ngành y tế.

Tuyên truyền, triển khai thực hiện việc khai báo y tế điện tử-QR code, tại cơ quan, đơn vị, các địa điểm đông người và nhân dân. Phối hợp với ngành y tế thường xuyên tuyên truyền cập nhật danh sách các địa điểm có dịch trong cả nước, để tuyên truyền cho người dân nắm, hạn chế đi đến và về địa phương từ vùng có dịch.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo rà soát, chuẩn bị các điều kiện thực hiện các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh (khi cần).

Đặc biệt là rà soát, có kế hoạch xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên một số đối tượng có nguy cơ cao; trước tiên thực hiện tại 5 nhà máy, xí nghiệp, ưu tiên các đơn vị có đông cán bộ, nhân viên, người lao động là người ngoài tỉnh. Công việc này sẽ thực hiện bắt đầu từ ngày mai (1/3).

Ngoài ra, Phó Chủ tịch tỉnh còn yêu cầu UBND huyện, TP Cà Mau tiếp tục phát huy có hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên khóm, ấp tham gia phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức chi trả các chế độ, phụ cấp phòng chống dịch cho các đối tượng làm nhiệm vụ đảm bảo kịp thời, đúng, đủ.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.