Cà Mau: Thầy giáo vận động 40 triệu đồng hỗ trợ người dân khu cách ly

GD&TĐ - Thầy Lê Việt Đoàn, giáo viên Trường THPT Hồ Thị Kỷ (Cà Mau) đã vận động số tiền gần 40 triệu đồng trao quà hỗ trợ người dân ngoài tỉnh trở về đang cách ly.
Thầy Lê Việt Đoàn (phải) trao quà cho cán bộ khu cách ly để chuyển đến người dân.
Thầy Lê Việt Đoàn (phải) trao quà cho cán bộ khu cách ly để chuyển đến người dân.

Thầy Lê Việt Đoàn, giáo viên Ngữ Văn, Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã vận động và trao quà cho đồng hương vừa trở về từ TP Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ, được tỉnh Cà Mau cách ly tại các trường học.

Thầy đã vận động được tổng số tiền gần 40 triệu đồng để trao các phần quà gồm bánh, sữa, nước đóng chai...

Tại các trường THCS-THPT Lý Văn Lâm, THPT Hồ Thị Kỷ, THPT chuyên Phan Ngọc Hiển trên địa bàn TP Cà Mau, thầy giáo Lê Việt Đoàn cùng bạn bè đã trao khoảng 400 cái bánh ngọt và 60 phần sữa, nước đóng chai cùng các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân đang cách ly.

Trước đó, thầy Lê Việt Đoàn vận động và đã góp vào bếp ăn từ thiện khoảng 400 kg rau củ.

Cà Mau: Thầy giáo vận động 40 triệu đồng hỗ trợ người dân khu cách ly ảnh 1
Thầy Lê Việt Đoàn (trái) trao quà cho cán bộ khu cách ly.

Theo thầy Đoàn, trong vài ngày tới, thầy tiếp tục trao quà cho đồng hương tại các khu cách ly như Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, THPT Tắc Vân (TP Cà Mau); THPT Trần Văn Thời, THPT Huỳnh Phi Hùng, THPT Sông Đốc, THPT Võ Thị Hồng và THPT Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời).

Số tiền có được là do thầy Lê Việt Đoàn vận động từ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình phụ huynh học sinh cùng chia sẻ khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Theo thầy Đoàn, mỗi phần quà có được giúp cho các đồng hương ấm lòng trong lúc khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.

Đến nay, Cà Mau có khoảng 300 trường học được sử dụng làm khu cách ly với hơn 21.000 người được tỉnh  tiếp nhận (trong đó có hơn 14.000 người cách ly tập trung), số còn lại cách ly tại nhà...

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.